Câu hỏi thảo luận trang 34 SGK GDCD11

Xuất bản ngày 09/10/2020

Trả lời câu hỏi thảo luận trang 34 SGK GDCD 11, nội dung câu hỏi: Em đã hoặc đang có dự định gì để tham gia cùng với gia đình trong việc vận dụng sự tác động kích thích lực lượng sản xuất phát triển và năng suất lao động tăng lên của quy luật giá trị?

Hướng dẫn trả lời câu hỏi thảo luận trang 34 SGK GDCD 11, Bài 3: Quy luật giá trị trong sản xuất và lưu thông hàng hóa giúp các em chuẩn bị bài tốt nhất môn công dân lớp 11 trước khi tới lớp.

Câu hỏi thảo luận trang 34 SGK GDCD 11

Đề bài

Em đã hoặc đang có dự định gì để tham gia cùng với gia đình trong việc vận dụng sự tác động kích thích lực lượng sản xuất phát triển và năng suất lao động tăng lên của quy luật giá trị?

Trả lời câu hỏi thảo luận trang 34 SGK GDCD 11

Đọc tài liệu tổng hợp các cách trình bày câu trả lời câu hỏi thảo luận trang 34 SGK Công dân 11 khác nhau cho các em học sinh tham khảo.

Để tham gia cùng gia đình trong việc vận dụng sự tác động kích thích lực lượng sản xuất phát triển và nắng suất lao động tăng lên của quy luật giá trị:

- Phấn đấu giảm chi phí, nâng cao sức cạnh tranh, thu nhiều lợi nhuận.

- Chuyển dịch cơ cấu sản xuất, cơ cấu mặt hàng và ngành hàng sao cho phù hợp với nhu cầu.

- Đổi mới kĩ thuật – công nghệ, hợp lí sản xuất, cải tiến mẫu mã, nâng cao chất lượng hàng hóa.

Vì vậy mà em cùng gia đình có thể vận dụng từng khía cạnh hoặc kết hợp đồng thời 2-3 khía cạnh của quy luật cùng một lúc để gia tăng hiệu quả.

Cụ thể, em có thể tham gia cùng gia đình một số việc để:

- giảm chi phí lao động cho cửa hàng nhà em: thay vì bố mẹ phải thuê nhân viên giao hàng, nhân viên phát tờ rơi thì em sẽ làm việc đó giúp bố mẹ.

- cung cấp thông tin thị trường cho bố mẹ thông qua các kênh thông tin em tiếp cận: bạn bè, thầy cô, báo, mạng xã hội... có ảnh hưởng tới việc kinh doanh sản phẩm, hay các sản phẩm mới được ưa chuộng, các sản phẩm tiêu dùng thông thường nhưng có các tính năng mới tối ưu hơn sản phẩm cũ...

- cái tiến mẫu mã cho các sản phẩm của cửa hàng nhà em: thiết kế lại một số hình ảnh sản phẩm trên các sản phẩm in ấn, trên gian hàng online, đóng gói sản phẩm theo cách mới.

-/-

Trên đây  là một số cách trình bày câu trả lời cho câu hỏi bài 1 trang 34 SGK GDCD 11 cho các em có thể hình dung được nhiều cách giải bài tập công dân 11 khác nhau, phù hợp với đúng hoàn cảnh thực tế của bản thân. Chúc các em học tốt môn Giáo dục công dân lớp 11.

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM