Câu hỏi thảo luận trang 33 SGK GDCD 11

Trả lời câu hỏi thảo luận trang 33 SGK GDCD 11, nội dung câu hỏi: Em hãy nên ví dụ khác về sự điều tiết thị trường và ví dụ về chủ trương thực hiện xoá đói, giảm nghèo của Nhà nước mà em biết.

Hướng dẫn trả lời câu hỏi thảo luận trang 33 SGK GDCD 11, Bài 3: Quy luật giá trị trong sản xuất và lưu thông hàng hóa giúp các em chuẩn bị bài tốt nhất môn công dân lớp 11 trước khi tới lớp.

Câu hỏi thảo luận trang 33 SGK GDCD 11

Đề bài

Em hãy nên ví dụ khác về sự điều tiết thị trường và ví dụ về chủ trương thực hiện xoá đói, giảm nghèo của Nhà nước mà em biết.

Trả lời câu hỏi thảo luận trang 33 SGK GDCD 11

Đọc tài liệu tổng hợp các cách trình bày câu trả lời câu hỏi thảo luận trang 33 SGK Công dân 11 khác nhau cho các em học sinh tham khảo.

Cách trình bày 1

- Ví dụ về sự điều tiết thị trường của Nhà nước:

Nhà nước góp vốn để hình thành các doanh nghiệp NN để chống độc quyền và giúp thị trường khỏi rơi vào tình trạng cạnh tranh không hoàn hảo.

Cơ chế điều tiết thông qua trợ giá, điều chỉnh thuế suất thuế xuất nhập khẩu, đề ra giá sàn, giá trần để bình ổn giá cả thị trường.

- Ví dụ về chủ trương thực hiện xoá đói giảm nghèo của Nhà nước:

Phổ cập giáo dục từng bước từ phổ cập giáo dục tiểu học thời kì đầu thực hiện chủ trương, tới nay Nhà nước đã thực hiện tới phổ cập giáo dục trung học trên toàn quốc.

Cách trình bày 2

- Ví dụ về sự điều tiết thị trường của Nhà nước:

Khi giá cả tăng quá cao như giá xăng vừa qua thì nhà nước đã bỏ vốn dự trữ ra nhằm hạ thấp giá xăng xuống không để giá quá cao. hay khi giá gạo tăng quá cao thì nhà nước bỏ nguồn gạo dự trữ ra nhằm bình ổn giá cả thị trường.

- Ví dụ về chủ trương thực hiện xoá đói giảm nghèo của Nhà nước:

Tăng cường sức khoẻ bà mẹ và trẻ em thông qua các chương trình tiêm chủng, khám chữa bệnh miễn phí tại từng địa phương thông qua các trạm y tế xã, phường.

-/-

Trên đây  là một số cách trình bày câu trả lời cho câu hỏi thảo luận trang 33 SGK GDCD 11 cho các em có thể hình dung được nhiều cách giải bài tập công dân 11 khác nhau, phù hợp với đúng hoàn cảnh thực tế của bản thân. Chúc các em học tốt môn Giáo dục công dân lớp 11.

Cập nhật ngày 09/10/2020 -
Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM