Câu hỏi thảo luận trang 30 SGK GDCD 11

Trả lời câu hỏi thảo luận trang 30 SGK GDCD 11, nội dung câu hỏi: Em hãy lấy ví dụ về sự tác động điều tiết lưu thông hàng hoá của quy luật giá trị.

Hướng dẫn trả lời câu hỏi thảo luận trang 30 SGK GDCD 11, Bài 3: Quy luật giá trị trong sản xuất và lưu thông hàng hóa giúp các em chuẩn bị bài tốt nhất môn công dân lớp 11 trước khi tới lớp.

Câu hỏi thảo luận trang 30 SGK GDCD 11

Đề bài

Em hãy lấy ví dụ về sự tác động điều tiết lưu thông hàng hoá của quy luật giá trị.

Trả lời câu hỏi thảo luận trang 30 SGK GDCD 11

Đọc tài liệu tổng hợp các cách trình bày câu trả lời câu hỏi thảo luận trang 30 SGK Công dân 11 khác nhau cho các em học sinh tham khảo.

Cách trình bày 1

Một gia đình sản xuất nông nghiệp có 2 hồ nuôi cá, nhưng do cung cao làm cho giá bán cá quá thấp, gia đình này nếu bán cá ra với giá thấp sẽ lỗ. Vì vậy gia đình định chuyển hướng kinh doanh, sản xuất để giảm thua lỗ bằng cách mở dịch vụ hồ câu.

=> Sự tác động điều tiết lưu thông hàng hoá của quy luật giá trị được biểu hiện ở việc: gia đình bán cá chuyển ngành nghề sang mở dịch vụ hồ câu (từ kinh doanh => dịch vụ)

Cách trình bày 2

Một gia đình trồng và bán gạo tám Hải Hậu ở Nam Định do cải tạo công cụ lao động nên đã tăng sản lượng gạo tám. Thị trường Nam Định vừa có nhiều nguồn hàng cạnh tranh, vừa có giá thành thấp hơn nên gia đình này quyết định phân phối gạo tám Hải Hậu ở thị trường Hà Nội để có được lợi nhuận lớn hơn.

=> Sự tác động điều tiết lưu thông hàng hoá của quy luật giá trị được biểu hiện ở việc: gia đình bán gạo tám đã phân phối lại nguồn hàng từ Nam Định sang Hà Nội.

-/-

Trên đây  là một số cách trình bày câu trả lời cho câu hỏi thảo luận trang 30 SGK GDCD 11 cho các em có thể hình dung được nhiều cách giải bài tập công dân 11 khác nhau, phù hợp với đúng hoàn cảnh thực tế của bản thân. Chúc các em học tốt môn Giáo dục công dân lớp 11.

Bài viết đã giải quyết được vấn đề của bạn chưa?
Rồi
Chưa

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM