Câu hỏi thảo luận trang 18 SGK GDCD 11

Trả lời câu hỏi thảo luận trang 18 SGK GDCD 11, nội dung câu hỏi: Tiền tệ xuất hiện khi nào?

Hướng dẫn trả lời câu hỏi thảo luận trang 18 SGK GDCD 11, Bài 2: Hàng hoá - tiền tệ - thị trường giúp các em chuẩn bị bài tốt nhất môn công dân lớp 11 trước khi tới lớp.

Câu hỏi thảo luận trang 18 SGK GDCD 11

Đề bài

Tiền tệ xuất hiện khi nào?

Trả lời câu hỏi thảo luận trang 18 SGK GDCD 11

Đọc tài liệu tổng hợp các cách trình bày câu trả lời câu hỏi thảo luận trang 18 SGK Công dân 11 khác nhau cho các em học sinh tham khảo.

Khi lực lượng sản xuất và phân công lao động xã hội phát triển, sản xuất hàng hóa và thị trường ngày càng mở rộng, thì tình trạng có nhiều vật ngang giá chung làm cho trao đổi giữa các địa phương vấp phải khó khăn, do đó đòi hỏi khách quan phải hình thành vật ngang giá chung thống nhất. Khi vật ngang giá chung được cố định ở 1 vật độc tôn và phổ biến thì xuật hiện hình thái tiền tệ của giá trị

Thông tin mở rộng

Lúc đầu có nhiều kim loại đóng vai trò tiền tệ, nhưng về sau được cố định lại ở kim loại quý : vàng, bạc và cuối cùng là vàng.sở dĩ bạc và vàng đóng vai trò tiền tệ là do những ưu điểm của nó như : thuần nhất về chất, dễ chia nhỏ, không hư hỏng, với 1 lượng và thể tích nhỏ nhưng chứa đựng 1 giá trị lớn. Tiền tệ xuất hiện là kết quả phát triển lâu dài của sản xuất và trao đổi hàng hóa, khi tiền tệ ra đời thì thế giới hàng hóa được phân chia thành 2 cực : 1 bên là hàng hóa thông thường, 1 bên là hàng hóa (vàng) đóng vai trò tiền tệ.

-/-

Trên đây  là một số cách trình bày câu trả lời cho câu hỏi bài thảo luận trang 18 SGK GDCD 11 cho các em có thể hình dung được nhiều cách giải bài tập công dân 11 khác nhau, phù hợp với đúng hoàn cảnh thực tế của bản thân. Chúc các em học tốt môn Giáo dục công dân lớp 11.

Bài viết đã giải quyết được vấn đề của bạn chưa?
Rồi
Chưa

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM