Câu hỏi thảo luận trang 15 SGK GDCD 11

Xuất bản ngày 02/10/2020

Trả lời câu hỏi thảo luận trang 15 SGK GDCD 11, nội dung câu hỏi: Giá trị của hàng hoá là gì? Bằng cách nào có thể xác định được giá trị của hàng hoá?

Hướng dẫn trả lời câu hỏi thảo luận trang 15 SGK GDCD 11, Bài 2: Hàng hoá - tiền tệ - thị trường giúp các em chuẩn bị bài tốt nhất môn công dân lớp 11 trước khi tới lớp.

Câu hỏi thảo luận trang 15 SGK GDCD 11

Đề bài

Giá trị của hàng hoá là gì? Bằng cách nào có thể xác định được giá trị của hàng hoá?

Trả lời câu hỏi thảo luận trang 15 SGK GDCD 11

Đọc tài liệu tổng hợp các cách trình bày câu trả lời câu hỏi thảo luận trang 15 SGK Công dân 11 khác nhau cho các em học sinh tham khảo.

Giá trị hàng hoá được định nghĩa bằng nhiều cách như sau:

- Giá trị của hàng hoá được biểu hiện thông qua giá trị trao đổi của nó. Giá trị trao đổi là một quan hệ về số lượng, hay tỉ lệ trao đổi giữa các hàng hoá có giá trị sử dụng khác nhau.

- Giá trị hàng hoá là lao động xã hội của người sản xuất hàng hoà kết tinh trong hàng hoá. Giá trị hàng hoá là nội dung, là cơ sở của giá trị trao đổi.

Giá trị của hàng hoá được xác định bằng thời gian hao phí để sản xuất ra hàng hoá đó.

-/-

Trên đây  là một số cách trình bày câu trả lời cho câu hỏi bài thảo luận trang 15 SGK GDCD 11 cho các em có thể hình dung được nhiều cách giải bài tập công dân 11 khác nhau, phù hợp với đúng hoàn cảnh thực tế của bản thân. Chúc các em học tốt môn Giáo dục công dân lớp 11.

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM