Câu hỏi thảo luận trang 138 SGK Lịch sử 10

Xuất bản: 08/05/2019 - Tác giả:

Trả lời câu hỏi trang 138 SGK Sử 10: Phân tích những biểu hiện của lòng yêu nước Việt Nam qua các cuộc khởi nghĩa thời Bắc thuộc

Mục lục nội dung

Đề bài:

Phân tích những biểu hiện của lòng yêu nước Việt Nam qua các cuộc khởi nghĩa thời Bắc thuộc.

Trả lời câu hỏi thảo luận trang 138 SGK Lịch sử 10

Trả lời:

Thời kì Bắc thuộc lòng yêu nước của nhân dân Việt Nam được biểu hiện:

- Qua ý thức bảo vệ những di sản văn hóa dân tộc

- Tinh thần đấu tranh chống ách cai trị của Trung Quốc: Thời kì này, nhân dân đoàn kết đấu tranh, các cuộc đấu tranh của nhân dân diễn ra sôi nổi, bền bỉ Hai Bà Trưng (năm 40), Bà Triệu (năm 248), Lí Bí (năm 542), Lý Tự Kiên, Đinh Kiến (năm 687), Mai Thúc Loan (năm 722), Phùng Hưng (năm 766), ..Năm 938, Ngô Quyền chiến thắng oanh liệt quân Nam Hán trên sông Bạch Đằng.

- Lòng tự hào về những chiến công, tôn kính các vị anh hùng chống đô hộ: Nhiều truyền thuyết được lan truyền, cùng với việc xây dựng miếu thờ các vị anh hùng để khắc sâu lòng yêu nước của người Việt để từ đó hình thành truyền thống yêu nước.

Trên đây là phân tích những biểu hiện của lòng yêu nước Việt Nam qua các cuộc khởi nghĩa thời Bắc thuộc, mong rằng sẽ giúp các em giải đáp được các câu hỏi liên quan.

------------------

Ngoài ra, các em học sinh lớp 10 còn có thể tham khảo hướng dẫn giải bài tập Lịch sử 10 mà doctailieu.com đã sưu tầm và chọn lọc. Hy vọng các em sẽ học tốt môn Sử với những tài liệu này nhé!

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

TẢI VỀ

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM