Câu hỏi thảo luận trang 127 sgk Sinh 9

Xuất bản: 25/10/2018 - Cập nhật: 01/09/2020 - Tác giả: Giangdh

Mẫu bảng 43.1 trong đáp án câu hỏi thảo luận trang 127 sách giáo khoa sinh học 9 nhắc tới những sinh vật biến nhiệt và hằng nhiệt.

Mục lục nội dung

Đề bài:

Hãy lấy ví dụ về sinh vật biến nhiệt và hằng hằng nhiêt theo mẫu bảng 43.1

Trả lời câu hỏi thảo luận trang 127 SGK Sinh học 9

Bảng 43.1.Các sinh vật biến nhiệt và hằng nhiệt

Nhóm sinh vậtTên sinh vậtMôi trường sống
Sinh vật biến nhiệtNước , ao, hồ
ẾchAo hồ , ruộng lúa
RắnAo hồ , ruộng lúa ...
Sinh vật  hằng nhiệtChimCây
VoiRừng
Gấu Bắc CựcHang
ChóNhà

Tìm hiểu thêm

1. Động vật biến nhiệt là: các động vật có thân nhiệt thay đổi đáng kể. Nó là ngược lại với động vật hằng nhiệt hay các động vật có khả năng duy trì cân bằng nội môi về nhiệt. Thông thường thì sự thay đổi là kết quả của nhiệt độ môi trường xung quanh. Nhiều động vật ngoại nhiệt sinh sống trên cạn là động vật biến nhiệt. Thuật ngữ này được sử dụng như là sự miêu tả chính xác hơn của cụm từ "động vật máu lạnh", là thuật ngữ cũng có thể sử dụng để chỉ các động vật về bản chất là động vật ngoại nhiệt (chủ yếu thu được nhiệt từ môi trường của chúng). Các động vật biến nhiệt bao gồm các loại động vật có xương sống như cá, động vật lưỡng cư, động vật bò sát, cũng như số động các động vật không xương sống.

2.

Động vật hằng nhiệt: Động vật hằng nhiệt là các động vật có khả năng điều chỉnh nhiệt để duy trì một thân nhiệt nội tại ổn định, không phụ thuộc vào ảnh hưởng từ bên ngoài. Nhiệt độ này thường (nhưng không phải luôn luôn) cao hơn so với nhiệt độ của môi trường xung quanh.

--------------------------------------

» Truy cập doctailieu.com mỗi ngày để cập nhật đầy đủ đáp án các bài tập cùng Chương 1 - Sinh vật và môi trường - sgk Sinh 9 hoặc hướng dẫn giải các dạng bài tập Sinh lớp 9 khác.

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

TẢI VỀ

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM