Câu hỏi thảo luận trang 10 SGK GDCD 11

Xuất bản: 23/09/2020

Trả lời câu hỏi thảo luận trang 10 SGK GDCD 11, nội dung câu hỏi: Em hãy tìm hiểu và nhận xét về cơ cấu kinh tế ngành của địa phương mình.

Hướng dẫn trả lời câu hỏi thảo luận trang 10 SGK GDCD 11, Bài 1: Công dân với sự phát triển kinh tế giúp các em chuẩn bị bài tốt nhất môn công dân lớp 11 trước khi tới lớp.

Câu hỏi thảo luận trang 10 SGK GDCD 11

Đề bài

Em hãy tìm hiểu và nhận xét về cơ cấu kinh tế ngành của địa phương mình.

Trả lời câu hỏi thảo luận trang 10 SGK GDCD 11

Đọc tài liệu tổng hợp các cách trình bày câu trả lời câu hỏi thảo luận trang 10 SGK Công dân 11 khác nhau cho các em học sinh tham khảo.

Gợi ý

Để tìm hiểu về tình hình cơ cấu kinh tế của địa phương các em học sinh có thể tìm hiểu qua các kênh thông tin chính thống: văn phòng thống kê của quận, huyện hoặc tỉnh, thành phố, các báo cáo về kinh tế của địa phương qua các website của các cấp hành chính.

Ngoài ra các bạn có thể tham khảo một số bài viết tổng hợp của các trang báo chính thống của địa phương, có thể không có số liệu chính xác nhưng các em vẫn có thể hình dung được các thông tin chính:

- Kinh tế địa phương có phát triển hay không?

- Cơ cấu kinh tế theo ngành của địa phương đang có ngành nào đứng đầu, ngành nào đứng tiếp sau...

- Xu thế chuyển dịch của cơ cấu kinh tế của địa phương hiện nay là gì: giảm tỉ trọng ngành nông nghiệp, tăng tỉ trọng ngành dịch vụ,....

Ví dụ

Các em có thể tham khảo một số bài báo của báo Nhân dân để biết về tình hình biến động cơ cấu kinh tế của thành phố Hà Nội năm 2019, thay đổi cơ cấu kinh tế tỉnh Ninh Bình năm 2019,...

-/-

Trên đây  là một số cách trình bày câu trả lời cho câu hỏi thảo luận trang 10 SGK GDCD 11 cho các em có thể hình dung được nhiều cách giải bài tập công dân 11 khác nhau, phù hợp với đúng hoàn cảnh thực tế của bản thân. Chúc các em học tốt môn Giáo dục công dân lớp 11.

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM