Câu hỏi thảo luận 2 trang 196 sgk Sinh 9

Xuất bản: 12/11/2018 - Cập nhật: 25/06/2020 - Tác giả: Giangdh

Đáp án câu hỏi thảo luận 2 trang 196 sách giáo khoa sinh học 9 giúp các em chỉ ra các quy luật di truyền

Mục lục nội dung

Đề bài:

Hãy điền nội dung phù hợp vào bảng 66.2 về các quy luật di truyền

Trả lời câu hỏi thảo luận 2 trang 196 SGK Sinh học 9

Bảng 66.2. Các quy luật di truyền

Quy luật di truyềnNội dungGiải thích
Phân liTrong quá trình phát sinh giao tử, mỗi nhân tố di truyền trong cặp nhân tố di truyền phân li về một giao tử và giữ nguyên bản chất như ở cơ thể thuần chủng của P.Bằng sự phân li của cặp nhân tố di truyền trong quá trình phát sinh giao tử và tổ hợp của chúng một cách ngẫu nhiên trong thụ tinh.
Phân li độc lậpCác cặp nhân tố di truyền (cặp gen) đã phân li độc lập trong quá trình phát sinh giao tử.Bằng sự phân li độc lập và tổ hợp tự do của các cặp gen quy định các cặp tính trạng đó trong quá trình phát sinh giao tử và thụ tinh.
Di truyền giới tínhTính đực, cái được quy định bởi cặp NST giới tính. Ở các loài giao phối tỉ lệ đực : cái xấp xỉ 1 : 1.Sự tự nhân đôi, phân li và tổ hợp của cặp NST giới tính trong quá trình phát sinh giao tử và thụ tinh.
Di truyền liên kếtDi truyền liên kết là hiện tượng một nhóm tính trạng được di truyền cùng nhau, được quy định bởi các gen trên một NST cùng phân li trong quá trình phân bào.Các gen cùng nằm trên 1 NST cùng phân li về giao tử và cùng được tổ hợp qua quá trình thụ tinh.

Câu hỏi thảo luận 2 trang 196 sgk sinh 9

-----------

» Tham khảo thêm đáp án bài tập Chương 6 - Ứng dụng di truyền học - sgk Sinh 9 hoặc hướng dẫn giải bài tập Sinh 9 đầy đủ các dạng bài tại doctailieu.com.

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

TẢI VỀ

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM