Câu hỏi mở đầu trang 26 SGK Hóa 10 Chân trời sáng tạo

Xuất bản: 19/01/2023 - Tác giả:

Câu hỏi mở đầu trang 26 SGK Hóa 10 Chân trời sáng tạo: Việc phân bố các electron trong nguyên tử tuân theo những nguyên lí và quy tắc nào?

Hướng dẫn trả lời Câu hỏi mở đầu trang 26 SGK Hóa 10 thuộc Bài 4: Cấu trúc lớp vỏ electron của nguyên tử - Chương 1: Cấu tạo nguyên tử - SGK Hóa học lớp 10 Chân trời sáng tạo..

Câu hỏi: Trong nguyên tử, các electron chuyển động như thế nào và chiếm những mức năng lượng nào? Trình tự sắp xếp các mức năng lượng này ra sao? Việc phân bố các electron trong nguyên tử tuân theo những nguyên lí và quy tắc nào?

Trả lời:

- Theo mô hình nguyên tử của Rutherford – Bohr, các electron chuyển động trên những quỹ đạo hình tròn hay bầu dục xác định xung quanh hạt nhân.

- Theo mô hình hiện đại, trong nguyên tử, các electron chuyển động rất nhanh xung quanh hạt nhân không theo một quỹ đạo xác định, tạo thành đám mây electron.

- Các electron được sắp xếp thành từng lớp và phân lớp theo năng lượng từ thấp đến cao.

- Trình tự sắp xếp các mức năng lượng:

+ Các electron trên cùng một phân lớp có năng lượng bằng nhau.

+ Các electron trên cùng một lớp có năng lượng gần bằng nhau.

-/-

Trên đây là hướng dẫn trả lời Câu hỏi mở đầu trang 26 SGK Hóa 10 Chân trời sáng tạo. Đừng quên tham khảo thêm các câu hỏi trong trọn bộ giải bài tập hóa 10 chân trời sáng tạo mà chúng tôi đã tổng hợp.

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM