Câu 9 trang 27 SGK GDCD 11

Xuất bản ngày 26/09/2020

Trả lời câu hỏi 9 trang 27 SGK GDCD 11, nôi dung câu hỏi: Hãy nêu một số ví dụ về sự vận dụng các chức năng của thị trường đối với người sản xuất và người tiêu dùng?

Hướng dẫn trả lời câu hỏi 9 trang 27 SGK GDCD 11, Bài 2: Hàng hoá - tiền tệ - thị trường giúp các em chuẩn bị bài tốt nhất môn công dân lớp 11 trước khi tới lớp.

Câu hỏi 9 trang 27 SGK GDCD 11

Đề bài

Hãy nêu một số ví dụ về sự vận dụng các chức năng của thị trường đối với người sản xuất và người tiêu dùng?

Trả lời câu 9 trang 27 SGK GDCD 11

Đọc tài liệu tổng hợp các cách trình bày câu trả lời câu 9 trang 27 SGK Công dân 11 khác nhau cho các em học sinh tham khảo.

Cách trình bày 1

Khi một người mang hàng hóa ra bán trên thị trường, hàng hóa nào phù hợp với nhu cầu của thị trường, chất lượng tốt khiến người mua hài lòng thì bán được, người bán có lãi, tiếp tục hoạt động sản xuất kinh doanh của mình.

=> Chức năng thông tin giúp người bán hàng đưa ra quyết định phù hợp, kịp thời để thu lợi nhuận.

=> Người mua cũng căn cứ vào chất lượng, nhu cầu của bản thân và những thông tin trên thị trường để mua có lợi nhất.

Cách trình bày 2

Người bán hàng mang một mặt hàng để đưa vào thị trường, mặt hàng phù hợp với nhu cầu của thị trường, mặt hàng tối ưu đối với người mua giúp người bán có được doanh thu tốt và tiếp tục sản xuất, kinh doanh mặt hàng này.

=> Thị trường cung cấp cho người bán hàng những nhu cầu của người mua để đưa ra quyết định sản xuất đúng đắn, thu được lợi nhuận từ kinh doanh.

=> Người mua hàng căn cứ vào nhu cầu của bản thân, sản phẩm đáp ứng tối ưu nhất nhu cầu đó và quyết định mua sản phẩm.

-/-

Trên đây  là một số cách trình bày câu trả lời cho câu hỏi bài 9 trang 27 SGK GDCD 11 cho các em có thể hình dung được nhiều cách giải bài tập công dân 11 khác nhau, phù hợp với đúng hoàn cảnh thực tế của bản thân. Chúc các em học tốt môn Giáo dục công dân lớp 11.

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM