Câu 7 trang 27 SGK GDCD 11

Xuất bản ngày 27/09/2020

Trả lời câu hỏi 7 trang 27 SGK GDCD 11, nôi dung câu hỏi: Tại sao nói giá cả là “mệnh lệnh” của thị trường đối với mọi người sản xuất và lưu thông hàng hóa?

Hướng dẫn trả lời câu hỏi 7 trang 27 SGK GDCD 11, Bài 2: Hàng hoá - tiền tệ - thị trường giúp các em chuẩn bị bài tốt nhất môn công dân lớp 11 trước khi tới lớp.

Câu hỏi 7 trang 27 SGK GDCD 11

Đề bài

Tại sao nói giá cả là “mệnh lệnh” của thị trường đối với mọi người sản xuất và lưu thông hàng hóa?

Trả lời câu 7 trang 27 SGK GDCD 11

Đọc tài liệu tổng hợp các cách trình bày câu trả lời câu 7 trang 27 SGK Công dân 11 khác nhau cho các em học sinh tham khảo.

Cách trình bày 1

Sự biến động của cung – cầu, giá cả trên thị trường đã điều tiết các yếu tố sản xuất từ ngành này sang ngành khác, luân chuyển hàng hóa từ nơi này sang nơi khác.

Khi giá cả một hàng hóa nào đó tăng lên sẽ kích thích xã hội sản xuất ra hàng hóa đó nhiều hơn, nhưng lại làm cho nhu cầu của người tiêu dùng về hàng hóa đó bị hạn chế.

Ngược lại, khi giá cả một hàng hóa giảm xuống sẽ kích thích tiêu dùng và hạn chế việc sản xuất hàng hóa đó.

Cách trình bày 2

Sự biến động của cung – cầu, giá cả trên thị trường đã điều tiết các yếu tố sản xuất từ ngành này sang ngành khác, luân chuyển hàng hóa từ nơi này sang nơi khác.

  • Khi giá cả của một hàng hoá tăng lên: Điều này kích thích sản xuất làm tăng số lượng hàng hoá trên thị trường, nhưng nhu cầu thì vẫn giữ nguyên hoặc giảm đi do giá thành bị tăng cao hơn.
  • Khi giá cả hàng hoá đó giảm xuống: Điều này kích thích tiêu dùng nhưng lại hạn chế về mặt sản xuất(vì không đảm bảo lợi nhuận cho đơn vị sản xuất).

-/-

Trên đây  là một số cách trình bày câu trả lời cho câu hỏi bài 7 trang 27 SGK GDCD 11 cho các em có thể hình dung được nhiều cách giải bài tập công dân 11 khác nhau, phù hợp với đúng hoàn cảnh thực tế của bản thân. Chúc các em học tốt môn Giáo dục công dân lớp 11.

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM