Câu 6 trang 95 SGK GDCD 11

Xuất bản ngày 27/02/2021 - Tác giả:

Trả lời câu hỏi 6 trang 95 SGK GDCD 11, nội dung câu hỏi: Em suy nghĩ như thế nào về trách nhiệm của mình đối với chính sách dân số và giải quyết việc làm?

Trả lời câu hỏi 6 trang 95 SGK GDCD 11, Bài 11: Chính sách dân số và giải quyết việc làm bằng nhiều cách khác nhau giúp các em chuẩn bị bài tốt nhất môn công dân lớp 11 trước khi tới lớp.

Câu hỏi 6 trang 95 SGK GDCD 11

Đề bài

Em suy nghĩ như thế nào về trách nhiệm của mình đối với chính sách dân số và giải quyết việc làm?

Trả lời câu 6 trang 95 SGK GDCD 11

Đọc tài liệu tổng hợp các cách trình bày câu trả lời câu 6 trang 95 SGK Công dân 11 khác nhau cho các em học sinh tham khảo.

Cách trả lời 1

– Chấp hành chính sách dân số, pháp luật về dân số

– Chấp hành chính sách giải quyết việc làm và pháp luật về lao động.

– Động viên người thân trong gia đình và những người khác cùng chấp hành, đồng thời đấu tranh chống những hành vi vi phạm chính sách dân số và giải quyết việc làm.

– Có ý chí vươn lên nắm bắt khoa học kĩ thuật tiên tiến, định hướng nghề nghiệp đúng đắn để tích cực, chủ động tìm việc làm, tăng thu nhập cho bản thân và gia đình, góp phần thúc đẩy sự phát triển chung của đất nước.

Cách trả lời 2

Em nhận thấy, mình là học sinh lớp 11, là một công dân của đất nước. Vì vậy, bản thân em cũng có trách nhiệm trong chính sách dân số và giải quyết việc làm.

Để thực hiện tốt bổn phận của mình, em sẽ:

  • Chấp hành chính sách dân số, pháp luật về dân số
  • Chấp hành chính sách giải quyết việc làm và pháp luật về lao động
  • Động viên người thân và những người khác chấp hành
  • Có ý chí vươn lên nắm bắt khoa học kĩ thuật tiên tiến, định hướng đúng đắn nghề nghiệp.

-/-

Trên đây  là một số cách trình bày câu trả lời cho câu hỏi bài 6 trang 95 SGK GDCD 11 cho các em có thể hình dung được nhiều cách giải bài tập công dân 11 khác nhau, phù hợp với đúng hoàn cảnh thực tế của bản thân. Chúc các em học tốt môn Giáo dục công dân lớp 11.

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM