Câu 6 trang 73 SGK GDCD 11

Xuất bản: 14/02/2021 - Tác giả:

Trả lời câu hỏi 6 trang 73 SGK GDCD 11, nội dung câu hỏi: Hãy nêu một vài biểu hiện về những tàn dư của xã hội cũ cần phải đấu tranh khắc phục ở nước ta hiện nay (hay ở địa phương mình). Là học sinh phổ thông, em có thể làm gì để khắc phục tàn dư đó?

Trả lời câu hỏi 6 trang 73 SGK GDCD 11, Bài 8: Chủ nghĩa xã hội bằng nhiều cách khác nhau giúp các em chuẩn bị bài tốt nhất môn công dân lớp 11 trước khi tới lớp.

Câu hỏi 6 trang 73 SGK GDCD 11

Đề bài

Hãy nêu một vài biểu hiện về những tàn dư của xã hội cũ cần phải đấu tranh khắc phục ở nước ta hiện nay (hay ở địa phương mình). Là học sinh phổ thông, em có thể làm gì để khắc phục tàn dư đó?

Trả lời câu 6 trang 73 SGK GDCD 11

Đọc tài liệu tổng hợp các cách trình bày câu trả lời câu 6 trang 73 SGK Công dân 11 khác nhau cho các em học sinh tham khảo.

Cách trả lời 1

- Những tàn dư xã hội cũ:

+ Tham nhũng

+ Mê tín dị đoan

+ Tảo hôn

+ Trọng nam, khinh nữ

+ Trọng giàu, khinh nghèo

+ Áp bức bóc lột, coi quan lại cán bộ là có quyền áp bức,…

- Cần làm:

+ Luôn ý thức tự giác học hỏi, nâng cao trình độ, rèn luyện phẩm chất đạo đức cá nhân

+ Chấp hành nghiêm chỉnh Hiến pháp và pháp luật

+ Kiên quyết không làm theo những hành động đó, tuyên truyền nâng cao ý thức cho mọi người

+ Lên án, tố cáo những hành vi vi phạm,…

Cách trả lời 2

– Một số biểu hiện của tàn dư xã hội cũ ở nước ta như: tệ nạn tham nhũng, hách dịch cửa quyền, cậy quyền cậy thế….

– Là học sinh, em có thể học tập tốt, luôn khiêm tốt, hoà đồng trở thành một công dân trong sáng, mẫu mực, biết nhân ái, quan tâm, giúp đỡ bạn bè, thầy cô. Đồng thời tham gia các buổi sinh hoạt văn hoá văn nghệ tại địa phương nơi em sinh sống, đem những hiểu biết của mình thuyết trình về tác hại của tàn dư đó cũng như chỉ ra sự năng động, phát triển của địa phương nếu xoá bỏ sự tư lợi cá nhân.

-/-

Trên đây  là một số cách trình bày câu trả lời cho câu hỏi bài 6 trang 73 SGK GDCD 11 cho các em có thể hình dung được nhiều cách giải bài tập công dân 11 khác nhau, phù hợp với đúng hoàn cảnh thực tế của bản thân. Chúc các em học tốt môn Giáo dục công dân lớp 11.

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM