Câu 6 trang 12 SGK GDCD 11

Xuất bản ngày 23/09/2020

Trả lời câu hỏi 6 trang 12 SGK GDCD 11, nôi dung câu hỏi: Vì sao sự phát triển kinh tế phải đặt trong mối quan hệ với sự gia tăng dân số và bảo vệ môi trường?

Hướng dẫn trả lời câu hỏi 6 trang 12 SGK GDCD 11, Bài 1: Công dân với sự phát triển kinh tế giúp các em chuẩn bị bài tốt nhất môn công dân lớp 11 trước khi tới lớp.

Câu hỏi 6 trang 12 SGK GDCD 11

Đề bài

Vì sao sự phát triển kinh tế phải đặt trong mối quan hệ với sự gia tăng dân số và bảo vệ môi trường?

Trả lời câu 6 trang 12 SGK GDCD 11

Đọc tài liệu tổng hợp các cách trình bày câu trả lời câu 6 trang 12 SGK Công dân 11 khác nhau cho các em học sinh tham khảo.

Cách trình bày 1

Phải chú ý sự gia tăng dân số vì bùng nổ dân số dẫn đến thiếu lương thực, khan hiếm của cải vật chất, mặt bằng xây dựng, chất lượng cuộc sống giảm sút, phát sinh nhiều các tệ nạn xã hội.

Cần bảo vệ môi trường sinh thái vì nếu không làm như vậy môi trường sẽ bị ô nhiễm, khan hiếm và cạn kiệt các nguồn nguyên liệu, nhiên liệu, không thể sản xuất làm việc, gây khó khăn trong phát triển kinh tế.

Cách trình bày 2

Cần phải đặt sự phát triển kinh tế phải đặt trong mối quan hệ với sự gia tăng dân số và bảo vệ môi trường bởi vì:

– Sự gia tăng dân số có tác động tích cực vào kinh tế là cung cấp thêm nguồn lao động dồi dào, nhưng cùng với đó là nhiều hệ luỵ về vấn đề xã hội bị kéo theo: bùng nổ dân số dẫn đến thiếu lương thực, khan hiếm của cải vật chất, mặt bằng xây dựng, chất lượng cuộc sống giảm sút, phát sinh nhiều các tệ nạn xã hội...

– Kinh tế phát triển giúp cho nhiều mặt của cuộc sống được cải thiện, nhưng có nhiều ngành kinh tế phát triển dựa trên nền tảng môi trường và có nhiều tác động tiêu cực tới môi trường. Vì vậy cần bảo vệ môi trường sinh thái vì nếu không làm như vậy môi trường sẽ bị ô nhiễm, khan hiếm và cạn kiệt các nguồn nguyên liệu, nhiên liệu, không thể sản xuất làm việc, gây khó khăn ngược lại với chính nền kinh tế chung của quốc gia, châu lục, thế giới.

-/-

Trên đây  là một số cách trình bày câu trả lời cho câu hỏi bài 6 trang 12 SGK GDCD 11 cho các em có thể hình dung được nhiều cách giải bài tập công dân 11 khác nhau, phù hợp với đúng hoàn cảnh thực tế của bản thân. Chúc các em học tốt môn Giáo dục công dân lớp 11.

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM