Câu 4 trang 114 SGK GDCD 11

Xuất bản: 28/04/2021 - Tác giả:

Trả lời câu hỏi 4 trang 114 SGK GDCD 11, nội dung câu hỏi: Lấy ví dụ về cá nhân hay tập thể tiêu biểu trong việc thực hiện chính sách quốc phòng và an ninh.

Trả lời câu hỏi 4 trang 114 SGK GDCD 11, Bài 14: Chính sách Quốc phòng và an ninh bằng nhiều cách khác nhau giúp các em chuẩn bị bài tốt nhất môn công dân lớp 11 trước khi tới lớp.

Câu hỏi 4 trang 114 SGK GDCD 11

Đề bài

Lấy ví dụ về cá nhân hay tập thể tiêu biểu trong việc thực hiện chính sách quốc phòng và an ninh.

Trả lời câu 4 trang 114 SGK GDCD 11

Đọc tài liệu tổng hợp các cách trình bày câu trả lời câu 4 trang 114 SGK Công dân 11 khác nhau cho các em học sinh tham khảo.

Cách trả lời 1

- 100% thanh niên địa phương tham gia thực hiện nghĩa vụ quân sự theo đúng quy định.

- Cá nhân bắt đươc kẻ trộm, thấy kẻ tình nghi báo cho cơ quan công an,…

Cách trả lời 2

- Các em tự liên hệ đến địa phương, tập thể nơi mình sinh sống như:

  • Công an bắt cướp
  • Thanh niên chấp hành nghĩa vụ quân sự
  • Cá nhân tiêu biểu phát hiện ổ bán ma túy…
  • Phá phi vụ đánh bài bạc có quy mô lớn…

- Bác Tư sống trong khu tập thể gần nhà, năm nay bác đã về hưu, nên chủ yếu bác ở nhà. Gần đây, khi đi thể dục dưới sân khu tập thể, bác thấy có thanh niên lạ ngày nào cũng đi đi vào vào. Khi thấy bác Tư nhìn, bọn đó nhanh chân đi ra. Thấy có vấn đề lạ, bác Tư đã bí mật nói lại với  các đồng chí công an phường. Nhưng vì chưa biết mục đích và căn cứ nên các đồng chí công an cắt cử người phối hợp cùng bác Tư theo dõi. Sau khi điều tra, phát hiện và lên kế hoạch giăng bẫy, bọn chúng đã bị tóm gọn với tội danh bắt cóc trẻ em bán sang nước ngoài. Đây là băng nhóm đã có hai lần tiền án về bắt cóc trẻ em và buôn ma túy. Sau đợt phá án thành công này, bác Tư đã được tuyên dương và khen ngợi.

-/-

Trên đây  là một số cách trình bày câu trả lời cho câu hỏi bài 4 trang 114 SGK GDCD 11 cho các em có thể hình dung được nhiều cách giải bài tập công dân 11 khác nhau, phù hợp với đúng hoàn cảnh thực tế của bản thân. Chúc các em học tốt môn Giáo dục công dân lớp 11.

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM