Câu 3 trang 90 SGK Sinh học 11

Xuất bản: 01/09/2018 - Cập nhật: 02/01/2020 - Tác giả: Hải Yến

Giải câu 3 trang 90 SGK Sinh học 11: Tại sao các bộ phận tiếp nhận kích thích, bộ phận điều khiển về bộ phận thực hiện lại đóng vai trò quan trọng trong cơ chế cân bằng nội môi?

Mục lục nội dung

Giải câu 3 trang 90 SGK Sinh học 11 giúp bạn trả lời câu hỏi trang 90 sách giáo khoa Sinh học 11 tốt và nắm vững các kiến thức Sinh 11 bài 20 về Cân bằng nội môi

>> Xem lại: Câu 2 trang 90 SGK Sinh học 11

Hướng dẫn trả lời câu 3 trang 90 SGK Sinh học 11

Đề bài câu 3 trang 90 SGK Sinh học 11

Tại sao các bộ phận tiếp nhận kích thích, bộ phận điều khiển và bộ phận thực hiện lại đóng vai trò quan trọng trong cơ chế cân bằng nội môi?

Lời giải câu 3 trang 90 SGK Sinh học 11: Vì sao các bộ phận tiếp nhận kích thích, bộ phận điều khiển và bộ phận thực hiện lại đóng vai trò quan trọng trong cơ chế cân bằng nội môi?

Các bộ phận tiếp nhận kích thích, bộ phận điều khiển và bộ phận thực hiện đóng vai trò quan trọng trong cơ chế duy trì cân bằng nội môi vì chúng đảm nhận những chức năng sau:

-        Bộ phận tiếp nhận kích thích là thụ thể hoặc cơ quan thụ cảm. Bộ phận này tiếp nhận kích thích từ môi trường (trong và ngoài) và hình thành xung thần kinh truyền về bộ phận điều khiển.

-        Bộ phận điều khiển là trung ương thần kinh hoặc tuyến nội tiết. Bộ phận này có chức năng điều khiển họat động của các cơ quan bằng cách gửi đi các tín hiệu thần kinh hoặc hoocmôn.

-        Bộ phận thực hiện là các cơ quan như thận, gan, phổi, tim, mạch máu,... Bộ phận này dựa trên tín hiệu thần kinh và hoocmôn để tăng hay giảm họat động nhằm đưa môi trường trong trở về trạng thái cân bằng và ổn định.

>> Bài tiếp theoCâu 4 trang 90 SGK Sinh học 11

» Trên đây là những hướng dẫn chi tiết trả lời câu 3 trang 90 SGK Sinh học 11. Truy cập doctailieu.com để cập nhật đầy đủ đáp án các bài tập trong Chương 1. Chuyển hóa vật chất và năng lượng - SGK Sinh 11 hoặc hướng dẫn soạn Sinh 11 khác.

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM