Câu 1 trang 55 Lịch Sử 5

Xuất bản: 04/12/2018 - Tác giả:

Trả lời câu hỏi 1 bài 25 trang 55 sách giáo khoa lịch sử lớp 5, bài học lịch sử về Lễ kí Hiệp định Pa-ri do Đọc tổng hợp

Mục lục nội dung

Câu hỏi

Hiệp định Pa-ri về Việt Nam được kí kết vào thời gian nào, trong khung cảnh ra sao?

Giải bài tập Lịch sử 5 bài 25 SGK

Trả lời

- Hiệp định Pa-ri về Việt Nam được kí kết vào ngày 27/1/1973.

- Khung cảnh của buổi kí kết gồm có cờ đỏ sao vàng và cờ nửa đỏ, nửa xanh giữa có ngôi sao vàng được treo đầy đường phố Clê – be (Pa – ri). Nhiều nơi khuất hiện khẩu hiệu ủng hộ nhân dân Việt Nam.

Chi tiết quang cảnh kí kết

- Sáng sớm ngày 27/1/1973, cờ đỏ sao vàng và cờ nửa đỏ - nửa xanh, giữa có ngôi sao vàng được treo đầy đường phố Clê-be (Pa-ri). Và rất nhiều nơi xuất hiện khẩu hiệu ủng hộ nhân dân Việt Nam.

- Toà nhà Trung tâm các hội nghị quốc tế ở phố Clê-be được trang hoàng lộng lẫy. Đội cảnh vệ quốc gia Pháp đội mũ đổng bóng loáng, gươm tuốt trần đứng nghiêm.

- Tại phòng họp lớn của toà nhà, dưới ánh sáng của những chùm đèn pha lê, trước sự chứng kiến của các nhà ngoại giao và nhiều phóng viên quốc tế, đại diện các phái đoàn tham gia đàm phán kí vào các văn bản của Hiệp định.

- Bộ trưởng Nguyễn Duy Trinh và Bộ trưởng Nguyễn Thị Bình đại diện cho phía cách mạng Việt Nam đặt bút kí vào vần bản Hiệp định. Lúc ấy là 11 giờ (giờ Pa-ri), đó là một trong những giờ phút lịch sử thiêng liêng của cuộc kháng chiến chống Mĩ cứu nước sau 18 năm, với biết bao gian khổ hi sinh của dân tộc.

Xem thêm

>>> Bài trước: Trả lời câu hỏi trang 55 bài 25 SGK Lịch Sử 5

>>> Bài tiếp theo: Câu 2 trang 55 Lịch Sử 5

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

TẢI VỀ

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM