Câu 1 trang 101 SGK GDCD 11

Xuất bản ngày 25/04/2021 - Tác giả:

Trả lời câu hỏi 1 trang 101 SGK GDCD 11, nội dung câu hỏi: Nêu tình hình môi trường ở nước ta hiện nay và nhận xét.

Trả lời câu hỏi 1 trang 101 SGK GDCD 11, Bài 12: Chính sách tài nguyên và bảo vệ môi trường bằng nhiều cách khác nhau giúp các em chuẩn bị bài tốt nhất môn công dân lớp 11 trước khi tới lớp.

Câu hỏi 1 trang 101 SGK GDCD 11

Đề bài

Nêu tình hình môi trường ở nước ta hiện nay và nhận xét.

Trả lời câu 1 trang 101 SGK GDCD 11

Đọc tài liệu tổng hợp các cách trình bày câu trả lời câu 1 trang 101 SGK Công dân 11 khác nhau cho các em học sinh tham khảo.

Cách trả lời 1

– Môi trường nước ta hiện nay đang bị ô nhiễm nghiêm trọng. Nguồn nước, không khí và đất đã bị ô nhiễm ở khắp nơi, nhiều vấn đề vệ sinh môi trường đã phát sinh ở cả thành thị và nông thôn. Môi trường biển bị ô nhiễm nặng nề do khai thác dầu, các sự cố tràn dầu, người dân xả rác sinh hoạt các cả các công ty đổ, xả rác công nghiệp.

– Có nhiều nguyên nhân gây ra ô nhiễm môi trường nhưng nguyên nhân chủ quan vẫn là chính. Việc nâng cao nhận thức về bảo vệ tài nguyên, môi trường cho toàn dân cần được thực hiện mạnh mẽ hơn, phát huy mọi nguồn lực tham gia bảo vệ môi trường. Hơn thế, việc gia tăng dân số nhanh, tập trung quá đông ở các đô thị lớn dẫn đến tình trạng quá tải, ảnh hưởng mạnh đến đời sống của con người.

Cách trả lời 2

- Tình hình môi trường ở nước ta hiện nay:

  • Ô nhiễm môi trường nước
  • Ô nhiễm môi trường không khí
  • Ô nhiễm môi trường đất
  • Môi trường biển bắt đầu bị ô nhiễm

- Từ đó, ta thấy môi trường ở nước ta đang bị ô nhiễm trầm trọng. Môi trường nước, đất, không khí…đều đang bị ô nhiễm khắp nơi, đặc biệt là khu vực thành phố nơi có đông đảo người sinh sống.

Có nhiều nguyên nhân khác nhau khiến môi trường ngày càng bị ô nhiễm, bao gồm cả nguyên nhân khác quan và nguyên nhân chủ quan. Tuy nhiên, chủ yếu vẫn là do nguyên nhân chủ quan. Vì vậy, người dân cần phải nâng cao nhận thức trong việc bảo vệ tài nguyên thiên nhiên và môi trường. Đó là việc làm cần thiết và cấp bách hiện nay.

-/-

Trên đây  là một số cách trình bày câu trả lời cho câu hỏi bài 1 trang 101 SGK GDCD 11 cho các em có thể hình dung được nhiều cách giải bài tập công dân 11 khác nhau, phù hợp với đúng hoàn cảnh thực tế của bản thân. Chúc các em học tốt môn Giáo dục công dân lớp 11.

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM