Bày tỏ cảm xúc về một người bạn tốt mà đã lâu em chưa gặp lại

Xuất bản: 26/03/2023 - Tác giả:

Top 7 bài văn hay và đặc sắc bày tỏ cảm xúc của em về một người bạn tốt mà đã lâu em chưa gặp lại, hướng dẫn lập dàn ý cơ bản

Cùng Đọc tài liệu tổng hợp một số mẫu bài văn bày tỏ cảm xúc về một người bạn tốt mà đã lâu em chưa gặp lại, gợi ý cách triển khai bài văn trình bày cảm xúc về người bạn tốt lâu ngày chưa gặp lại.

Dàn ý bài văn bày tỏ cảm xúc về một người bạn tốt mà đã lâu em chưa gặp lại

1. Mở bài

- Giới thiệu sơ qua về người bạn tốt mà em đã lâu chưa gặp.

2. Thân bài

- Nêu hoàn cảnh gặp mặt và cảm xúc của em khi gặp lại người bạn đó.

- Trình bày một số đặc điểm mà người bạn đó để lại ấn tượng đối với em.

- Nêu cảm xúc của em sau khi trò chuyện, giao lưu, đi chơi cùng với bạn.

- Nêu cảm xúc của em sau khi kết thúc buổi gặp mặt đó.

3. Kết bài

- Khẳng định tình cảm, cảm xúc của em đối với bạn.

- Nêu một số mong ước của em.

Top 7 bài văn bày tỏ cảm xúc về một người bạn tốt mà đã lâu em chưa gặp lại

Dưới đây là một số bài văn, đoạn văn ngắn hay cảm xúc về một người bạn tốt mà đã lâu em chưa gặp lại sau đây để có thêm vốn từ ngữ và rút kinh nghiệm về cách trình bày cho bài làm của mình.

Cảm xúc về một người bạn tốt mà đã lâu em chưa gặp lại mẫu 1:

Tình cảm là điều quý giá nhất trong cuộc đời mỗi người. Ngoài tình cảm gia đình và tình yêu đáng trân trọng, tình bạn cũng là một loại tình cảm đáng nhớ. Điều đó được em cảm nhận sau khi gặp lại Trâm, người bạn thân mà đã lâu em không gặp. Trâm luôn được em trân trọng và yêu quý. Tuy nhiên, kể từ khi Trâm chuyển nhà, chúng em đã mất liên lạc với nhau. Nhưng gần đây, em đã gặp lại Trâm trong một buổi giao lưu giữa các trường học.

Trâm và em là bạn thân học cùng nhau trong suốt năm lớp 6. Với tính cách nhút nhát, em thường bị bắt nạt và không có nhiều bạn bè, nhưng Trâm lại là một cô gái hoạt bát, vui vẻ, hài hước. Chúng em trở thành bạn thân chỉ trong một thời gian ngắn. Nhờ có Trâm, em đã có nhiều bạn mới và cô ấy cũng khuyên em phải cố gắng, tự tin vào bản thân. Tuy nhiên, khi lên lớp 7, gia đình Trâm có việc nên phải chuyển nhà đột ngột, khiến chúng em không kịp liên lạc với nhau. Cho đến tháng 4 vừa qua, tại một buổi triển lãm giáo dục, chúng em tình cờ gặp lại nhau. Em rất bất ngờ khi có một cô gái đứng bên cạnh, sau đó Trâm nhận ra em và vỗ vai em, cười vui vẻ. Chúng em đã ngồi lại, hỏi thăm và trao số điện thoại cho nhau để giữ liên lạc.

Chúng em đã cùng nhau học từ nhỏ và được xem như là đôi bạn vô cùng thân thiết. Mọi chuyện hay ho, niềm vui của Trâm đều được chia sẻ với em, điều đó khiến em cảm thấy rất hạnh phúc. Em vẫn nhớ vào ngày sinh nhật của mình, Trâm đã dành thời gian và công sức để đi mua một bộ truyện mà em rất thích nhưng chưa có dịp mua. Vào ngày đó, cô ấy đã phải đi đến một tỉnh khác để mua bộ truyện đó. Điều đó đã khiến em rất cảm động và những quyển sách đó em vẫn giữ cẩn thận cho đến bây giờ. Chúng em thường học nhóm, đọc truyện, xem tivi cùng nhau nên từng ngày chúng em gắn bó và trở nên thân thiết hơn, như chị em cùng nhà.

Dù không có nhiều cơ hội để gặp nhau như trước đây, tình bạn giữa em và Trâm vẫn còn đó mãi mãi và em sẽ không bao giờ quên điều đó. Hiện tại, mặc dù chúng ta học khác trường và sống ở nơi khác nhau, nhưng chúng em vẫn giữ liên lạc trên mạng xã hội, cùng nhau chia sẻ, động viên và cổ vũ lẫn nhau.

Cảm xúc về một người bạn tốt mà đã lâu em chưa gặp lại mẫu 2:

Những người bạn hàng ngày của tôi đều là những người tôi yêu quý và trân trọng. Tuy nhiên, có một người bạn mà tôi không thể quên được những ký ức đáng nhớ hai chúng tôi đã có với nhau. Tôi chưa gặp nó từ lâu, nhưng giờ đây tôi có thời gian để hẹn gặp nó. Người bạn đặc biệt ấy có tên là Trân, chúng tôi từng là cặp bạn thân ngày xưa.

Chúng ta thường nghe nói rằng bạn bè là những người đồng hành với chúng ta trong những khoảng thời gian đẹp nhất của tuổi trẻ, những người luôn sẵn sàng chia sẻ và quan tâm đến những khó khăn của chúng ta. Tình bạn là một giá trị vô giá, nó có thể giúp chúng ta vượt qua những khó khăn và khơi gợi những cảm xúc tuyệt vời nhất.

Một hôm, tôi đã hẹn gặp một người bạn cũ tại một quán cà phê gần trường cấp ba, nơi chúng tôi đã gắn bó với nhau. Tôi đã đến sớm hơn và ngồi đợi một lúc dài. Khi người bạn của tôi xuất hiện, tôi đã nhận ra cô ấy ngay lập tức, vì vẻ mặt và dáng đi của cô ấy vẫn giống như xưa. Chúng tôi đã ngồi lại bên nhau, nhìn lại những kỉ niệm đẹp của tuổi học trò. Những khoảnh khắc tươi đẹp ấy cứ như được lặp lại khi chúng tôi ngồi trên ghế nhà trường. Tôi không thể quên được những hành động và lời nói của người bạn cũ ấy. Trân vẫn nhớ rất nhiều về tôi và điều đó làm tôi cảm thấy vui mừng và xúc động.

Tình bạn đích thực là quan trọng và tôi rất tự hào vì có một người bạn như Trân trong cuộc đời của mình. Dù chúng tôi không còn nhiều cơ hội gặp gỡ, nhưng tình bạn giữa chúng tôi vẫn còn mãi, và chúng tôi vẫn giữ liên lạc và cổ vũ lẫn nhau qua mạng xã hội.

Dù tôi sẽ gặp rất nhiều người bạn mới khi bước vào cuộc sống sau này, nhưng hình ảnh của Trân vẫn mãi gắn bó trong tâm trí tôi. Đối với tôi, Trân là một người bạn tuyệt vời nhất!

Cảm xúc về một người bạn tốt mà đã lâu em chưa gặp lại mẫu 3:

Trong cuộc đời, mỗi người đều có ít nhất một người bạn mà không thể nào quên được, và em cũng không phải ngoại lệ. Mặc dù đã lâu không gặp, nhưng những kỷ niệm bên người bạn ấy vẫn mãi trong tâm trí em, là những dấu ấn khó phai trong cuộc đời.

Hà là người bạn thân thiết nhất của em. Cô ấy rất giỏi học, có năng lực phát triển toàn diện cả về thể chất và tư chất. Mặc dù có tài năng, nhưng Hà không bao giờ tự phụ hoặc kiêu căng. Cô ấy sẵn sàng chấp nhận sai lầm ngay cả khi lỗi không thuộc về mình. Em đã chơi với Hà nhiều năm, nhưng chưa bao giờ thấy cô ấy nóng tính hay tức giận. Hà luôn giữ thái độ bình tĩnh trước mọi tình huống, điều đó rất khác với tính cách bồng bột của em. Nhờ đó, em đã học được rất nhiều điều từ Hà.

Tình bạn của chúng em chỉ mới được một thời gian ngắn thôi thì Hà phải theo mẹ lên Bắc định cư. Khi nghe tin phải chia xa người bạn thân của mình, em buồn không chịu nổi, mặt lúc nào cũng ủ rũ như "bánh đa dấp nước". Hà cũng không khác gì, nhưng bạn luôn giúp em vượt qua những ngày khó khăn bằng cách dẫn em đi chơi, xem phim và đến những nơi mà cả hai thích. Những khoảnh khắc đó, em chỉ muốn thời gian dừng lại bởi em quý trọng, yêu quý những giây phút yên bình và thư giãn đó.

Sau khi chia tay, em rơi nước mắt nhạt nhòa, trao tặng cho bạn hàng đống kẹo và bánh, cùng những món đồ chơi mà em rất yêu thích. Hà hứa sẽ quay lại thăm em thường xuyên, làm em yên tâm hơn rất nhiều và dặn dò bạn phải giữ gìn sức khỏe.

Sau hai năm kể từ khi Hà chuyển đi, nhiều thứ đã thay đổi nhưng tình bạn của chúng em vẫn còn nguyên vẹn như ngày đầu tiên. Mỗi tuần, chúng em lại nói chuyện với nhau qua điện thoại, trao đổi cuộc sống của mình. Em cảm thấy rất vui và hạnh phúc khi được trò chuyện với bạn. Em hy vọng trong tương lai không xa, chúng em sẽ có thể gặp lại nhau.

Cảm xúc về một người bạn tốt mà đã lâu em chưa gặp lại mẫu 4:

Triết gia người Mỹ Ralph Waldo Emerson đã từng nói rằng: "Một trong những điều thú vị của bạn cũ là bạn có thể hành xử tự nhiên, không cần giả vờ khi ở bên họ." Thật sự đúng như vậy. Em đã có thể tự do là chính mình khi gặp lại người bạn cũ sau một thời gian dài.

Quỳnh là người bạn thân thiết của em từ thời còn học lớp sáu và là hàng xóm của em. Tuy nhiên, năm ngoái, Quỳnh phải rời Hà Nội để theo bố xuống miền Nam sinh sống. Trong lúc chia tay, Quỳnh đã hứa sẽ đến Hà Nội để gặp lại em. Sau đó, trong một thời gian không liên lạc, em đã quên mất về người bạn thân thiết của mình. Nhưng một ngày chiều thứ sáu, khi đang chơi đu quay dưới sân tập thể, em nhận ra bóng dáng quen thuộc từ xa. Em đã chuẩn bị cất tiếng gọi nhưng bỗng dưng thằng cu Tí gần đó khóc nức nở. Em bỏ ý định đó để chạy lại và giúp đỡ Tí. Sau đó em mới nhận ra rằng người đó là Quỳnh và hai người đã cùng nhau ôn lại kỷ niệm xưa.

Sau khi trời đã yên bình, em bước lên tầng 2 của nhà và đột nhiên nghe thấy một giọng nói quen thuộc. Em cứ tưởng mình đã nhầm, không thể nào là Quỳnh được. Nhưng sau đó, cảm giác trong em bỗng trỗi dậy và em bắt đầu tìm kiếm với tốc độ nhanh hơn. Khi đến cửa nhà, em thấy người bạn lâu năm Quỳnh đang đứng trước mặt. Em ôm chầm lấy Quỳnh và thấy rất hạnh phúc. Cảm xúc trong em đầy nghẹn ngào và sung sướng khi gặp lại người bạn từ lâu.

Quỳnh vẫn giữ nguyên như lúc trước, không có gì thay đổi. Quỳnh vẫn vô cùng xinh đẹp, với đôi mắt trong trẻo làm tim em đập nhanh. Điều đó khiến em thật sự ganh tị với bạn. Theo như lời Quỳnh chia sẻ, cô sẽ ở lại đây trong 3 ngày. Trong những ngày đó, chúng tôi luôn cùng nhau làm mọi việc. Quỳnh dạy em nấu ăn, món ăn của cô rất độc đáo và ngon miệng. Em không hiểu làm sao Quỳnh có thể nấu ăn tuyệt vời đến vậy. Ngoài ra, Quỳnh còn giỏi chơi đàn piano, cô có thể đánh những bản nhạc rất khó. Khi đó, em chỉ biết ngỡ ngàng, trầm trồ và thán phục.

Thế là, ngày chia tay đã đến. Em phải nói lời tạm biệt với Quỳnh để bạn quay trở lại Sài Gòn sinh sống. Trước giờ Quỳnh về, em rất buồn, không ngừng khóc. Khi tiễn bạn ở sân bay, em nắm chặt tay Quỳnh không buông. Cả hai người đều buồn rầu, chật vật không muốn chia xa.

Khoảnh khắc ấy đã trôi qua, nhưng nó vẫn còn đọng lại trong ký ức của tôi, là một kỉ niệm khó phai. Với tôi, Quỳnh luôn là một người bạn tuyệt vời, người tôi cần học hỏi. Thỉnh thoảng, tôi vẫn liên lạc với Quỳnh qua điện thoại di động. Chỉ cần chúng tôi luôn giữ tình bạn với nhau, nó sẽ không bao giờ bị phai nhạt.

Cảm xúc về một người bạn tốt mà đã lâu em chưa gặp lại mẫu 5:

Nhạc sĩ người Anh John Lennon đã từng nói: “Sự thành thật có thể không mang lại nhiều bạn bè, nhưng nó luôn mang lại những người bạn đích thực”. Việc tìm kiếm một người bạn có thể không quá khó, nhưng để xây dựng một tình bạn chân thành lại là rất khó khăn. Tuy nhiên, em đã tìm thấy một người bạn thân và qua thời gian, tình bạn đó càng trở nên thân thiết hơn.

Khi bước vào cấp hai, em phải chuyển đến một trường mới tại thị trấn, xa nhà và xa bạn bè, chẳng ai quen biết. Tuy nhiên, em đã may mắn gặp được Quỳnh - một người bạn xinh xắn và tốt bụng, là người đầu tiên tiếp cận và trò chuyện với em, giúp đỡ em. Nhà Quỳnh ở gần trường, nên mỗi ngày cậu ấy đều đi bộ tới trường và không bao giờ đi muộn.

Lần đầu gặp Quỳnh khi ngồi cùng bàn trong lớp, cậu ấy có vẻ khép kín, ít nói và khó gần. Tuy nhiên, sau khi chào hỏi và trò chuyện, Quỳnh đã bộc lộ tính cởi mở, thân thiện và vui vẻ hoà đồng, khiến em rất ngạc nhiên. Quỳnh có những nét hồn nhiên, ngây ngô, đôi khi khiến người khác phải cười. Sự quá vô tư của cậu ấy đôi lúc cũng khiến em khó xử. Quỳnh cũng thường rủ em về ở cùng nhà và cho em mượn xe đạp để đi học vì cậu ấy không dùng đến.

Quỳnh là một học sinh giỏi, luôn đạt kết quả cao ở tất cả các môn học, nhưng cô ấy không bao giờ tự mãn về điều đó. Ngược lại, cô rất nhiệt tình giúp đỡ các bạn học yếu hơn. Tôi thích học nhóm cùng Quỳnh vì cô ấy luôn cho tôi những kiến ​​thức mới. Cô ấy là người bạn thân của tôi, luôn chuẩn bị quà sinh nhật và hiểu ý muốn, suy nghĩ và sở thích của tôi. Bất kể hoàn cảnh và tâm trạng của tôi ra sao, cô ấy đều sẵn sàng kề vai sát cánh cùng tôi chia sẻ.

Em hy vọng rằng trong những năm tháng tiếp theo, tình bạn của chúng ta sẽ luôn được giữ gìn và phát triển thêm, ngày càng thân thiết và lâu dài hơn.

Cảm xúc về một người bạn tốt mà đã lâu em chưa gặp lại mẫu 6:

Có người đã từng khẳng định rằng: "Bạn tốt thật sự rất hiếm, khó quên và khó xa nhau". Thật sự, một tình bạn đẹp là điều đáng quý và đáng trân trọng.

Bạn bè là những người có cùng sở thích, mục tiêu, lý tưởng. Họ cùng nhau chia sẻ mọi thứ trong cuộc sống, từ những khó khăn, hạnh phúc cho đến nỗi buồn. Tình bạn được xây dựng trên cảm giác yêu thương và sự gắn kết giữa các bạn. Vì vậy, chúng ta không thể phủ nhận vai trò quan trọng của tình bạn đối với cuộc sống của con người.

Trước hết, bạn bè giống như một chỗ dựa tinh thần của con người. Những người bạn không thể ở bên chúng ta mỗi ngày. Nhưng khi chúng ta gặp phải bất cứ khó khăn nào, họ luôn sẵn lòng chia sẻ và giúp đỡ. Bạn bè là người có thể cùng khóc cùng cười với chúng ta trong mọi hoàn cảnh. Hãy tưởng tượng rằng một ngày nào đó, chúng ta không có bạn bè ở bên thì cuộc sống sẽ thật tẻ nhạt. Không ai cùng đi chơi, không ai cùng trò chuyện, không ai cùng ăn uống. Bạn bè chính là người có thể cùng nhau trải nghiệm mọi thứ trong cuộc sống.

Chúng ta có thể kể đến rất nhiều tình bạn nổi tiếng trong cuộc sống như Lưu Bình và Dương Lễ, Nguyễn Khuyến và Dương Khuê, Xuân Diệu và Huy Cận… Họ đều là những người bạn tri kỉ, thấu hiểu và yêu mến nhau. Nhiều câu chuyện cảm động về tình bạn trong đời thường cũng khiến chúng ta cảm thấy ngưỡng mộ. Tuy nhiên, cuộc sống hiện đại khiến con người có rất nhiều mối quan hệ như bạn đồng môn, bạn đồng niên, bạn đồng nghiệp… Nhưng không phải tình bạn nào cũng đáng trân trọng. Một số người chỉ có tính xã giao và thường lợi dụng nhau. Chơi với những người bạn không tốt có thể làm bản thân trở nên xấu đi. Vì vậy, cần tránh xa những người bạn như vậy và tôn trọng, trân trọng những mối quan hệ thật sự đáng quý.

Tôi có một người bạn đáng quý mà tôi luôn trân trọng. Chúng tôi luôn hỗ trợ lẫn nhau trong học tập và chia sẻ niềm vui và nỗi buồn trong cuộc sống. Chúng tôi cùng nhau học tập và vui chơi. Tình bạn trong tuổi học trò rất thuần khiết, trong sáng và không vụ lợi. Điều này cho thấy rằng để có được một tình bạn đáng quý như thế rất khó.

C. Mác đã từng nói rằng "Tình bạn chân chính là một viên ngọc quý". Điều này cho thấy tình bạn rất quý giá và quan trọng đối với mỗi người. Vì vậy, chúng ta cần biết trân trọng và đánh giá cao khi có được những người bạn chân chính.

Cảm xúc về một người bạn tốt mà đã lâu em chưa gặp lại mẫu 7:

Trong kỳ nghỉ hè vừa qua, tôi được cha mẹ cho đăng ký học bơi tại trung tâm thành phố. Tại đây, tôi đã làm quen với Hương - một người bạn tuyệt vời. Hương cũng cùng tuổi với tôi, tuy nhiên cậu ấy cao hơn tôi khá nhiều. Hiện tại, Hương đang học lớp 6 tại một trường ở phía bên kia của thành phố. Nếu không phải vì đăng ký cùng khóa học bơi, chúng tôi chắc chắn sẽ không bao giờ gặp nhau.

Hương có làn da màu nâu mật ong cùng thân hình khỏe mạnh và cân đối. Mái tóc đen của cậu ấy dài đến giữa lưng, thẳng và mượt mà. Thông thường, Hương sẽ buộc tóc lại thành một cái đuôi gà và khi bơi sẽ cuộn tóc gọn gàng vào trong chiếc mũ bơi. Đôi mắt to và đen của Hương long lanh. Điều gây ấn tượng đặc biệt ở Hương chính là nụ cười rạng rỡ. Khi cười, cậu ấy để lộ hàng răng trắng tinh đều như hạt bắp, kèm theo một chút lúm đồng tiền nhỏ xinh. Cũng rất đáng yêu là Hương rất thường xuyên cười, bất kể khi nào và với ai, cậu ấy luôn sẵn sàng mỉm cười rất tươi.

Hương là một cô gái vô cùng năng động và nhiệt tình. Trong buổi học đầu tiên, khi tôi đang loay hoay tìm cách kéo phéc của chiếc áo bơi, cô ấy đột nhiên xuất hiện và giúp tôi kéo. Sau đó, cô ấy thường xuyên tạo cơ hội để chúng tôi có thể trò chuyện cùng nhau nhiều hơn. Và từ đó, chúng tôi trở thành cặp bạn thân thiết ở lớp học bơi. Chúng tôi cùng nhau khởi động, tập bơi và dọn dẹp. Cùng nhau đi ăn kem, ăn bánh sau giờ học mệt mỏi. Nhờ thế mà chúng tôi nhanh chóng thấu hiểu và trở nên thân thiết với nhau hơn.

Sau khi kết thúc khóa học bơi, tôi không chỉ biết bơi thành thạo mà còn có được một người bạn tuyệt vời là Hương. Dù học ở trường khác nhau, nhưng chúng tôi vẫn thường xuyên liên lạc, đi bơi và ăn uống cùng nhau. Tình bạn đẹp ấy của chúng tôi ngày càng trở nên bền vững và vững chắc hơn theo thời gian.

Em hy vọng rằng tình bạn giữa em và Hương sẽ luôn được giữ vững và vui vẻ như hiện tại. Chúng em đã cùng nhau lên kế hoạch để vào cùng một trường trung học ở trung tâm thành phố, để có thể đi học cùng nhau mỗi ngày. Mong rằng ước mơ đó sẽ trở thành hiện thực trong tương lai.

-/-

Vừa rồi là nội dung chi tiết một số mẫu bài văn nêu cảm xúc về một người bạn tốt mà đã lâu em chưa gặp lại - Văn mẫu lớp 7 do Doctailieu tổng hợp và biên soạn chi tiết hi vọng sẽ giúp các em có thêm nguồn tài liệu tham khảo hữu ích để có một bài văn hay và sâu sắc.

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM