Cảm xúc của em khi xem một buổi biểu diễn văn nghệ hoặc một cuộc thi thể thao

Xuất bản: 14/04/2023 - Tác giả:

Viết một đoạn văn ngắn khoảng 4-5 dòng nói về cảm xúc của em khi xem một buổi biểu diễn văn nghệ hoặc một cuộc thi thể thao

Cảm xúc của em khi xem một buổi biểu diễn văn nghệ hoặc một cuộc thi thể thao

Trong bài viết này Đọc tài liệu gửi tới các em 12 mẫu đoạn văn hay cho đề bài: "Viết một đoạn văn ngắn khoảng 4-5 dòng nói về cảm xúc của em khi xem một buổi biểu diễn văn nghệ hoặc một cuộc thi thể thao". Dưới đây là nội dung chi tiết mời các em tham khảo:

Cảm xúc của em khi xem một buổi biểu diễn văn nghệ

Mẫu 1

Nhân ngày Quốc Khánh - mùng 2 tháng 9, khu phố của em đã tổ chức một chương trình văn nghệ. Bảy giờ ba mươi phút tối tại nhà văn hóa, mọi người đã đến xem rất đông. Em cũng háo hức giục bố ra sớm để chọn được vị trí ngồi đẹp nhất. Tiết mục mở màn là phần biểu diễn của các bác cán bộ trong khu phố với bài hát “Trường Sơn Đông, Trường Sơn Tây”. Bài hát giúp em nhớ về những năm tháng lịch sử hào hùng của dân tộc. Sau đó là tiết mục nhảy hiện đại của các anh chị đoàn viên trên nền nhạc “Việt Nam ơi”. Nhiều các tiết mục hấp dẫn khác được trình diễn. Em cảm thấy chương trình nghệ thuật rất hay.

Mẫu 2

Đợt vừa qua, em có cơ hội theo dõi buổi biểu diễn văn nghệ mang tên "Giai điệu tuổi hồng". Tại buổi biểu diễn này, em được xem rất nhiều tiết mục khác nhau. Tiết mục nào cũng hay và ý nghĩa. Trong đó, em thích nhất phần trình diễn mang tên "Mùa hoa lê ki ma nở". Các anh chị đã đặc biệt tái hiện lại cảnh chị Võ Thị Sáu ở thời điểm xử án. Nhờ thế, em càng hiểu hơn về những vị anh hùng bất khuất, kiên trung của dân tộc ta.

Mẫu 3

Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, trường em có tổ chức hội thi văn nghệ với chủ đề "Tri ân". Trong quá trình chương trình diễn ra, em đặc biệt ấn tượng với tiết mục của các anh chị lớp 9A. Không giống như những lớp khác, tập thể 9A chọn hình thức múa bóng để mô phỏng lại một số địa điểm nổi tiếng của nước ta như: vịnh Hạ Long, khuê Văn Các,... Sau buổi biểu diễn ấy, em càng thêm yêu và tự hào về đất nước ta. Đồng thời, vô cùng khâm phục, ngưỡng mộ sự sáng tạo, trí tưởng tượng của các anh chị khóa trên.

Cảm xúc của em khi xem một cuộc thi thể thao

Mẫu 1

Trận đấu vật em vừa được xem thật hấp dẫn làm sao. Đó là trận chung Diễn ra vào lễ hội làng của em. Hai vận động viên tham gia đều rất khỏe mạnh, lực lưỡng. Khi trọng tài thổi còi và phất cờ ra hiệu, trận đấu chính thức bắt đầu. Hai đô vật dùng đôi tay chắc khỏe của mình ra múa khởi động. Đôi chân không ngừng giậm nhảy, lùi trước lùi sau để thăm dò đối thủ. Tiếng hò reo của khán giả như tiếp thêm sức mạnh cho hai đô vật. Em cũng háo hức hò reo để cổ vũ cho đô vật khăn xanh - đô vật của xóm mình. Hai đô vật đã tiến sát lại gần nhau, hai tay giữ vào vai đối thủ. Thoắt cái, đô vật khăn xanh đã vật ngã được đối thủ xuống đất bằng một thế đòn hiểm. Trọng tài ra hiệu thời gian để chờ đô vật khăn đỏ đứng dậy. “Ba… hai… một… Hết giờ!” - đô vật khăn đỏ vẫn nằm dưới sàn nhà. Tiếng vỗ tay vang lên, chú đô vật của xóm em đã giành chiến thắng. Khi đó, em cảm thấy thật tự hào biết bao.

Mẫu 2

Vừa qua, trường em tổ chức giải bơi cấp trường nhằm tuyên truyền, phòng chống tai nạn đuối nước trong học sinh. Giống như bao bạn khác trên khán đài, em vô cùng hào hứng và phấn khởi. Khi tiếng còi hiệu lệnh vang lên, em đã nhiệt tình cổ vũ cho bạn A lớp mình. Cuộc thi diễn ra rất nhanh chóng và kết quả cũng được công bố ngay sau đó. Sau tất cả, em vô cùng thích thú những cuộc thi có ý nghĩa sâu sắc như này.

Cảm xúc của em khi xem một cuộc thi thể thao - Mẫu 3

Trận đấu bóng đá giữa lớp em và lớp 6C diễn ra thật gay cấn. Với tinh thần quyết thắng, ai ai cũng hừng hực khí thế. Khi trận đấu diễn ra được một nửa thì bỗng nhiên có tình huống va chạm. Thay vì đùn đẩy và tranh cãi nhau, các cầu thủ đã trao đổi, giải quyết vấn đề trên tinh thần tôn trọng đối phương. Qua đây, em cảm thấy thực sự yêu thích những trận bóng đá như vậy.

Mẫu 4

Kì SEA games 31 được tổ chức tại nước ta vào năm ngoái đã để lại cho em nhiều ấn tượng sâu sắc. Trong đó, em luôn nhớ về trận chung kết giữa đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam và Thái Lan. Nhờ tinh thần quyết tâm cùng sự cổ vũ nhiệt tình của cổ động viên, đội tuyển nữ nước ta đã chiến đấu hết mình. Đặc biệt, em nhớ mãi bóng hình chị Huỳnh Như - một cô gái nhỏ bé nhưng rất nhanh nhẹn, quyết đoán, có lối đi bóng đẹp. Từ đây, em càng thêm tự hào về đội tuyển bóng đá nữ nói riêng và đoàn thể thao Việt Nam nói chung.

Cảm xúc của em khi xem một cuộc thi thể thao - Mẫu 5

Trận đấu vật em vừa được xem thật hấp dẫn làm sao. Đó là trận chung Diễn ra vào lễ hội làng của em. Hai vận động viên tham gia đều rất khỏe mạnh, lực lưỡng. Khi trọng tài thổi còi và phất cờ ra hiệu, trận đấu chính thức bắt đầu. Hai đô vật dùng đôi tay chắc khỏe của mình ra múa khởi động. Đôi chân không ngừng giậm nhảy, lùi trước lùi sau để thăm dò đối thủ. Tiếng hò reo của khán giả như tiếp thêm sức mạnh cho hai đô vật. Em cũng háo hức hò reo để cổ vũ cho đô vật khăn xanh - đô vật của xóm mình. Hai đô vật đã tiến sát lại gần nhau, hai tay giữ vào vai đối thủ. Thoắt cái, đô vật khăn xanh đã vật ngã được đối thủ xuống đất bằng một thế đòn hiểm. Trọng tài ra hiệu thời gian để chờ đô vật khăn đỏ đứng dậy. “Ba… hai… một… Hết giờ!” - đô vật khăn đỏ vẫn nằm dưới sàn nhà. Tiếng vỗ tay vang lên, chú đô vật của xóm em đã giành chiến thắng. Khi đó, em cảm thấy thật tự hào biết bao.

Mẫu 6

Nhân ngày Quốc Khánh – mùng 2 tháng 9, khu phố của em đã tổ chức một chương trình văn nghệ. Bảy giờ ba mươi phút tối tại nhà văn hóa, mọi người đã đến xem rất đông. Em cũng háo hức giục bố ra sớm để chọn được vị trí ngồi đẹp nhất. Tiết mục mở màn là phần biểu diễn của các bác cán bộ trong khu phố với bài hát “Trường Sơn Đông, Trường Sơn Tây”. Bài hát giúp em nhớ về những năm tháng lịch sử hào hùng của dân tộc. Sau đó là tiết mục nhảy hiện đại của các anh chị đoàn viên trên nền nhạc “Việt Nam ơi”. Nhiều các tiết mục hấp dẫn khác được trình diễn. Em cảm thấy chương trình nghệ thuật rất hay.

Cảm xúc của em khi xem một cuộc thi thể thao - Mẫu 7

Trong chuyến tham quan tại Bát Tàng - Đền Đô, chúng em đã được tham gia các trò chơi dân gian do các anh chị hướng dẫn viên và nhà trường tổ chức. Nhưng trò chơi để lại cho em nhiều ấn tượng sâu đậm nhất là trò chơi kéo co. Mỗi lớp sẽ cử ra hai mươi bạn để tham gia thi đấu. Cầm chắc trên tay các bạn là sợi dây thừng rất to và dài, ở giữa là một dải lụa màu đỏ đánh dấu điểm mốc. Dưới sân có vạch sơn trắng để phân chia ranh giới hai đội. Khi đã biết đối thủ của mình là lớp 3H, chúng em hồ hởi ra sân thi đấu. Bạn nào cũng thể hiện tinh thần quyết tâm rất cao. Tiếng hô “bắt đầu” vang lên, cả hai đội đều dồn sức vào đôi tay. Hai chân bám chặt xuống đất, người ngả về phía sau ra sức kéo. Sợi dây khi thì nhích về phía đội em, khi thì lại nghiêng sang phía đội bạn. Tiếng trống, tiếng reo hò cổ vũ của các bạn cổ động viên càng làm cho chúng em thêm phấn khích. Cuối cùng, sau hai hiệp thi đấu, chiến thắng đã thuộc về lớp 3I chúng em. Cả lớp ôm nhau nhảy múa, vui mừng chiến thắng. Em rất thích chơi kéo co vì kéo co đem lại cho chúng em sức khỏe và tình đoàn kết. Em mong nhà trường sẽ tổ chức nhiều chuyến đi tham quan hơn nữa để chúng em lại được chơi những trò chơi dân gian đầy bổ ích và lý thú.

Cảm xúc của em khi xem một cuộc thi thể thao - Mẫu 8

Tháng một vừa qua, em đã được theo dõi một trận thi đấu thể thao rất hay, rất quyết liệt trên truyền hình. Đó là trận đấu bán kết giải bóng đá châu Á giữa Việt Nam và Qatar tại Trung Quốc. Sân bóng là một hình chữ nhật rộng lớn được vạch những dòng trắng ngang dọc. Dưới thảm cỏ xanh mướt, các cầu thủ áo trắng Việt Nam, áo đỏ Qatar dần tiến vào sân. Khi nhạc quốc ca mỗi nước vang lên, mười một cầu thủ của các đội tuyển đặt tay lên trái tim hát vang. Trọng tài tít còi và phất cờ báo hiệu trận đấu bắt đầu. Đội trưởng Lương Xuân Trường đặt trái bóng ở chính giữa sân, đá chuyền đi cho đồng đội. Các cầu thủ vạm vỡ chạy thật nhanh để giành bóng. Bóng được chuyền qua chân người này tới chân người khác. Bóng tới gần khung thành thủ môn, khán giả hò reo ầm ĩ để cổ vũ. U23 Qatar có quả đá phạt nên ghi bàn trước. Ngay sau đó, cầu thủ số 19 Nguyễn Quang Hải ghi bàn bằng một cú sút ấn tượng. Các cầu thủ Qatar lại ghi bàn bằng cú đánh đầu đẹp mắt nâng tỉ số lên 2-1. Họ chạy khắp sân để ăn mừng. Nhưng bất ngờ, chỉ sau hai phút, chân sút Quang Hải lại ghi bàn lần nữa. Trận đấu kết thúc với tỉ số hòa nên hai đội bước vào hiệp phụ. Hai hiệp phụ khốc liệt diễn ra vẫn không định phân thắng bại. Hai đội tuyển bước vào loạt đá luân lưu căng thẳng. Qatar mở tỉ số. Thủ môn Bùi Tiến Dũng đã nhanh chóng cản phá được hai cú sút của đội bạn. Phút giây cầu thủ Vũ Văn Thanh đứng trước trái bóng tròn để thực hiện lượt sút cuối, khán giả nín thở hồi hộp. Chỉ một giây sau đó, lưới của đội bạn đã rung lên. Mọi người vỡ òa trong chiến thắng. Niềm vui, niềm bất ngờ trong trận đấu hôm đó giờ em vẫn không thể quên.

Cảm xúc của em khi xem một cuộc thi thể thao - Mẫu 9

Nhân dịp chào mừng ngày 26 tháng 3, ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh; ngành giáo dục tỉnh em tổ chức thi đấu bóng chuyền giữa các trường THPT trong tỉnh. Em được anh Hai dẫn đi xem trận đấu giữa trường anh với trường Phan Văn Trị huyện Giồng Trôm. Trận đấu diễn ra thật sôi nổi trên sân bóng chuyền tại sân vận động của tỉnh. Hai đội đấu với nhau ba hiệp. Hai hiệp đầu tỉ số hòa 1 - 1. Đây là hai đội ngang sức ngang tài, đội nào cũng có những cây tấn công dứt điểm. Hiệp ba là hiệp phân định thắng bại nên đội nào cũng hết sức thận trọng. Sau phút hội ý lần thứ hai, đội bóng của trường anh Hai tập trung mạnh tấn công và chiến thuật bỏ nhỏ, làm cho đội Phan Văn Trị bị rơi vào tình thế bị động. Điểm số của đội trường anh Hai đã dẫn trước 15 - 13. Rồi nhích dần lên 24 - 18. Và cuối cùng, bằng một pha tấn công chéo biên, đội trường anh Hai đã chiến thắng đội trường Phan Văn Trị với một điểm số thuyết phục. Trận đấu kết thúc trong tiếng reo hò của các cổ động viên trường anh Hai.

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM