Cảm nhận của em về tình cảm của Nguyễn Ngọc Tư thể hiện trong Trở gió

Xuất bản ngày 24/06/2022 - Tác giả:

Trả lời câu hỏi: Nêu cảm nhận của em về tình cảm, cảm xúc của tác giả Nguyễn Ngọc Tư được thể hiện trong văn bản. - trang 46 SGK Ngữ văn 7 tập 1 Kết nối tri thức.

Cùng Đọc tài liệu trả lời câu hỏi: "Nêu cảm nhận của em về tình cảm, cảm xúc của tác giả Nguyễn Ngọc Tư được thể hiện trong văn bản." thuộc phần SAU KHI ĐỌC của văn bản Trở gió - Nguyễn Ngọc Tư, giúp các em soạn văn 7 thật tốt trước khi tới lớp.

Câu hỏi 5 trang 46 SGK Ngữ văn 7 tập 1 Kết nối tri thức

Nêu cảm nhận của em về tình cảm, cảm xúc của tác giả Nguyễn Ngọc Tư được thể hiện trong văn bản.

Trả lời

Mẫu 1

Qua văn bản văn bản Trở gió (Nguyễn Ngọc Tư) người đọc hình dung được sự thay đổi của cảnh vật dịp cuối năm và cũng thấy được sự thay đổi trong cách cảm, cách nghĩ của con người. Thông qua cách cảm nhận đó chúng ta tình yêu quê hương, đất nước tha thiết của tác giả. Phải yêu quê hương, nặng lòng với quê hương thì mới có những cảm nhận sâu sắc, tỉ mỉ đến như vậy.

Mẫu 2

Tình cảm với gió chướng cũng chính là tình cảm của tác giả với quê hương. Đó là tình yêu, sự gắn bó tha thiết với con người, cảnh sắc quê hương và tâm hồn tinh tế, nhạy cảm, có khả năng cảm nhận được những thay đổi rất nhỏ, rất khẽ khàng của tạo vật cũng như của tâm trạng con người mỗi khi gió chướng về.

Mẫu 3

Tình cảm, cảm xúc của tác giả được thể hiện ngay trong văn bản "Trở gió". Đó là sự thấp thỏm, mong chờ đến bực mình vì gió chướng mãi chưa đến. Đó là cảm giác nhớ, da diết nếu chẳng may phải đi xa xứ, nơi mà hằng năm đều có gió chướng. Tình cảm của tác giả đối với gió chướng cũng chính là tình cảm dành cho những điều gắn bó, yêu thương, là tình cảm quê hương.

-/-

Trên đây là gợi ý trả lời câu hỏi "Nêu cảm nhận của em về tình cảm, cảm xúc của tác giả Nguyễn Ngọc Tư được thể hiện trong văn bản." do Đọc tài liệu biên soạn. Chúc các em học tốt môn ngữ văn lớp 7.

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

TẢI VỀ

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM