Cảm nhận về nhân vật cậu bé Bum trong Con muốn làm một cái cây

Xuất bản: 21/02/2023 - Tác giả:

Viết đoạn văn cảm nhận về nhân vật cậu bé Bum trong Con muốn làm một cái cây với các bài văn mẫu giúp học sinh rèn luyện khả năng viết bài văn 6 tốt hơn.

Top 5 đoạn văn cảm nhận về nhân vật cậu bé Bum trong Con muốn làm một cái cây

Nhân vật cậu bé Bum được tác giả Võ Thu Hương khắc họa trong Con muốn làm một cái cây là một cậu bé hồn nhiên, sống trong sự quan tâm của mọi người và gửi gắm đến mỗi chúng ta bài học về tình yêu thương trong gia đình. Cùng Đọc tài liệu tham khảo bài văn hay cảm nhận về nhật vật Bum.

Đề bài: Viết đoạn văn cảm nhận về nhân vật cậu bé Bum trong Con muốn làm một cái cây

Đoạn văn mẫu 1

Với kết cấu truyện lồng trong truyện, kể kết hợp miêu tả và biểu cảm cùng biện pháp tu từ: so sánh, Con muốn làm một cái cây kể về Bum với những kí ức tuổi thơ bên cây ổi, gia đình và bạn bè. Đôi khi ước mơ của một con người chỉ đơn giản là được quan tâm, được sống với những điều mà mình yêu quý. Bum là một cậu bé nhạy cảm, cậu mong ước hóa thân làm cây ổi để có những kỉ niệm vui vẻ cùng bạn và thấy ông nội cười thật hiền. Hạnh phúc lần nữa ngập tràn trong lồng ngực Bum khi bố mẹ quyết trồng cây ổi để đáp ứng tâm tư nguyện vọng của cậu bé. Bum đã hạnh phúc đến rơi nước mắt. Con người ta có nhiều biểu hiện để thể hiện niềm hạnh phúc, hân hoan và cậu bé đã vừa cười vừa khóc trong niềm vui, trong tình yêu thương vô bờ mà gia đình dành cho cậu.

Đoạn văn mẫu 2 cảm nhận về nhân vật cậu bé Bum trong Con muốn làm một cái cây

Với kết cấu ngôi kể trong, văn tự sự kết hợp miêu tả, biểu cảm và tu từ: so sánh, em muốn làm một cái cây kể về Bum với những kỉ niệm tuổi thơ bên cây ổi, gia đình và bạn bè. Đôi khi ước mơ của một người chỉ đơn giản là được chăm sóc, được sống với những thứ mà mình yêu thích. Bum là một cậu bé nhạy cảm, cậu ước được hóa thân thành cây ổi để có những kỷ niệm vui vẻ với bạn bè và được nhìn thấy ông ngoại cười hiền. Niềm hạnh phúc lại một lần nữa tràn ngập trong lồng ngực Bum khi bố mẹ cậu quyết định trồng một cây ổi để đáp ứng ước nguyện của cậu bé. Bum mừng rơi nước mắt. Mọi người có nhiều biểu cảm để thể hiện niềm hạnh phúc, vui sướng và cậu bé đã cười, đã khóc trong niềm vui sướng, trong tình yêu thương vô bờ bến mà gia đình dành cho mình.

Tham khảo thêm: Cảm nhận của em về tình cảm gia đình qua Con muốn làm một cái cây

Đoạn văn mẫu 3 cảm nhận về nhân vật cậu bé Bum trong Con muốn làm một cái cây

Trong truyện “Con muốn làm một cái cây” của nhà văn Võ Thu Hương, nhân vật Bum đã để lại cho người đọc nhiều ấn tượng. Bum là một đứa trẻ vô tư, có tuổi thơ hạnh phúc. Cậu đã nhận được tình yêu thương của ông nội - ngay từ khi Bum còn chưa chào đời, ông nội đã nghĩ đến việc việc trồng và chăm sóc cây ổi để Bum có được một tuổi thơ đẹp đẽ; cũng như tình yêu thương của ba mẹ - khi nghe cô giáo kể về mong muốn của Bum, bố mẹ cậu đã quyết định sẽ trồng một cây ổi trong sân nhà. Hình ảnh cây ổi xuất hiện từ đầu đến cuối truyện giống như một kỉ vật minh chứng cho tình yêu thương của ông nội, bố mẹ dành cho Bum. Sau này, khi ông nội mất, gia đình chuyển đến thành phố khác sống, Bum rất nhớ cây ổi - như nhớ một người bạn đã từng gắn bó thân thiết. Cậu đã viết trong bài tập làm văn của mình mong ước muốn trở thành một cây ổi, để có thể sống lại những khoảnh khắc đẹp đẽ bên ông nội, bạn bè. Có thể thấy rằng, Bum là một cậu bé ngoan, giàu tình cảm và biết trân trọng những tình cảm tốt đẹp mà cậu nhận được.

Đoạn văn mẫu 4 cảm nhận về nhân vật cậu bé Bum trong Con muốn làm một cái cây

Đến với văn bản “Con muốn làm một cái cây”, tác giả Võ Thu Hương đã khắc nhân vật chính là cậu bé Bum. Cậu được sống trong tình yêu thương bao la của ông nội và cha mẹ. Khi cậu vẫn còn nằm trong bụng mẹ, ông nội đã lên kế hoạch trồng cây ổi để sau này cậu có chỗ leo trèo, vui chơi. Cậu đã kể cho tụi bạn nghe cả trăm lần với giọng điệu tự hào và đầy biết ơn. Sau này, khi ông nội mất, gia đình chuyển đi, Bum vẫn luôn nhớ về cây ổi. Cậu đã viết trong bài tập làm văn của mình mong ước được hóa thân làm cây ổi để có lại những kỉ niệm vui vẻ cùng bạn và thấy ông nội cười thật hiền. Nếu ông nội hiền lành như ông Bụt và thương yêu cháu hết mực thì Bum là một cậu bé ngoan, biết trân trọng và yêu quý tất cả những tình cảm thiêng liêng ấy. Hạnh phúc lần nữa ngập tràn trong lồng ngực Bum khi bố mẹ quyết trồng cây ổi để đáp ứng tâm tư nguyện vọng của cậu bé. Con người ta có nhiều biểu hiện để thể hiện niềm hạnh phúc, hân hoan và cậu bé đã vừa cười vừa khóc trong niềm vui, trong tình yêu thương vô bờ mà gia đình dành cho cậu.

Đoạn văn mẫu 5 cảm nhận về nhân vật cậu bé Bum trong Con muốn làm một cái cây

Trong văn bản "Con muốn làm một cái cây", tác giả đã khắc họa hình ảnh cậu bé Bum hồn nhiên, sống trong sự quan tâm của mọi người và gửi gắm đến mỗi chúng ta bài học về tình yêu thương trong gia đình. Bé Bim là một cậu bé thực sự hạnh phúc. Cậu được sống trong tình yêu thương bao la của ông nội và cha mẹ. Khi cậu còn chưa chào đời, ông nội đã lên kế hoạch trồng cây ổi để sau này cậu có chỗ leo trèo, nghịch ngợm và vẽ nên những màu sắc khác nhau cho tuổi thơ của mình. Và đón nhận tình yêu thương đó, cậu bé kể cho tụi bạn nghe cả trăm lần với giọng điệu tự hào và đầy biết ơn. Bum còn là một cậu bé nhạy cảm, nghĩa tình khi cậu mong ước hóa thân làm cây ổi để có những kỉ niệm vui vẻ cùng bạn và thấy ông nội cười thật hiền. Nếu ông nội hiền lành như ông Bụt và thương yêu cháu hết mực thì Bum là một cậu bé ngoan, biết trân trọng và yêu quý tất cả những tình cảm thiêng liêng ấy. Hạnh phúc lần nữa ngập tràn trong lồng ngực Bum khi bố mẹ quyết trồng cây ổi để đáp ứng tâm tư nguyện vọng của cậu bé. Bum đã hạnh phúc đến rơi nước mắt. Con người ta có nhiều biểu hiện để thể hiện niềm hạnh phúc, hân hoan và cậu bé đã vừa cười vừa khóc trong niềm vui, trong tình yêu thương vô bờ mà gia đình dành cho cậu.

-/-

Trên đây là các mẫu Viết đoạn văn cảm nhận về nhân vật cậu bé Bum trong Con muốn làm một cái cây do Đọc tài liệu tổng hợp. Hy vọng với nội dung này cùng những bài văn mẫu lớp 6 sẽ là tài liệu đồng hành hữu ích giúp các em học tốt Ngữ Văn 6

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM