Cảm nhận về cái tôi của tác giả thể hiện trong Chuyện cơm hến

Xuất bản ngày 18/07/2022 - Tác giả:

Gợi ý trả lời: Em cảm nhận như thế nào về cái tôi của tác giả được thể hiện trong Chuyện cơm hến? - trang 116 SGK Ngữ văn 7 tập 1 Kết nối tri thức.

Cùng Đọc tài liệu gợi ý trả lời câu hỏi 7 thuộc phần SAU KHI ĐỌC của văn bản Chuyện cơm hến - Hoàng Phủ Ngọc Tường, giúp các em soạn văn 7 thật tốt trước khi tới lớp.

Câu hỏi 7 trang 116 SGK Ngữ văn 7 tập 1 Kết nối tri thức

Em cảm nhận như thế nào về cái tôi của tác giả được thể hiện trong Chuyện cơm hến?

Trả lời

Mẫu 1

Cái tôi tác giả được thể hiện trong Chuyện cơm hến là cái tôi công dân có ý thức trách nhiệm với cộng đồng, biết trân trọng những truyền thống văn hóa – lịch sử, yêu tha thiết quê hương, gắn bó với quê hương từ những điều nhỏ nhất.

Mẫu 2

Cái tôi của tác giả được thể hiện trong Chuyện cơm hến là cái tôi rất mạnh mẽ, cứng cỏi. Cái tôi mạnh mẽ này được thể hiện khi không chấp nhận những món ăn cải tiến và ví nó như đi cướp bằng sáng chế của vùng khác, nơi khác. Cái tôi của tác giả cũng gắn với niềm tự hào, tự tôn về quê hương của mình.

Mẫu 3

Em cảm thấy tác giả là một người yêu quê hương, thấu hiểu sâu sắc về món ăn đặc sản của quê hương mình. Chính vì thế ông viết tản văn “Chuyện cơm hến” không chỉ để giới thiệu về một món ăn mà như đang bày tỏ lòng mình, kể cho người đọc nghe về món cơm hến đậm đà bản sắc dân tộc.

-/-

Trên đây là gợi ý trả lời câu hỏi "Em cảm nhận như thế nào về cái tôi của tác giả được thể hiện trong Chuyện cơm hến?" do Đọc tài liệu biên soạn. Chúc các em soạn văn 7 Kết nối tri thức thật tốt trước khi tới lớp.

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

TẢI VỀ

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM