Cảm nhận tình cảm của tác giả với quê hương đất nước trong Gò Me

Xuất bản ngày 10/07/2022 - Tác giả:

Trả lời câu hỏi: Nêu cảm nhận của em về tình cảm của tác giả với quê hương đất nước được thể hiện trong bài thơ. - trang 95 SGK Ngữ văn 7 tập 1 Kết nối tri thức.

Cùng Đọc tài liệu trả lời câu hỏi: "Nêu cảm nhận của em về tình cảm của tác giả với quê hương đất nước được thể hiện trong bài thơ." thuộc phần SAU KHI ĐỌC của văn bản Gò Me - Hoàng Tố Nguyên, giúp các em soạn văn 7 thật tốt trước khi tới lớp.

Câu hỏi 5 trang 95 SGK Ngữ văn 7 tập 1 Kết nối tri thức

Nêu cảm nhận của em về tình cảm của tác giả với quê hương đất nước được thể hiện trong bài thơ.

Trả lời

Cách 1

- Cảm nhận của em về tình cảm của tác giả đối với quê hương, đất nước được thể hiện trong bài thơ:

+ Em thấy tác giả là một con người yêu quê hương, đất nước sâu sắc. Dù sống xa quê mà ông vẫn luôn nhớ về quê hương Gò Me thân yêu: nơi có đất trời, thiên nhiên tươi đẹp cùng những con người giản dị, mộc mạc, chân thành.

Cách 2

- Bài thơ đã thể hiện tình cảm yêu mến, gắn bó, tự hào của tác giả dành cho quê hương Gò Me yêu quý của mình.

- Tình yêu của tác giả đối với Gò Me cứ lớn dần và sâu sắc hơn qua năm tháng, từ thuở ấu thơ đến khi trưởng thành. Tình yêu đó thể hiện ở sự gắn bó với quê hương, nỗi nhớ da diết khi phải xa quê và niềm tự hào về vẻ đẹp của quê hương - vẻ đẹp của thiên nhiên, con người, văn hóa, lịch sử,...

Cách 3

Theo em, tác giả là một người luôn yêu quý và trân trọng quê hương đất nước của mình. Điều này được thể hiện bằng việc nhà thơ nhớ rất rõ vị trí địa địa lý quê mình, nhớ từng chi tiết như nhạc ngựa leng keng, nhớ vườn mía, bờ tre, cây me… những hình ảnh tuy rất quen thuộc, có thể bắt gặp ở rất nhiều nơi nhưng chính nó lại làm hiện lên quê hương trong tâm trí của tác giả. Đặc biệt, tác giả yêu và trân trọng quê hương của mình bởi ở đó là tuổi thơ gắn liền với những người thân thiết nhất của tác giả là mẹ, là chị.

-/-

Trên đây là gợi ý trả lời câu hỏi "Nêu cảm nhận của em về tình cảm của tác giả với quê hương đất nước được thể hiện trong bài thơ." do Đọc tài liệu biên soạn. Chúc các em soạn văn 7 Kết nối tri thức thật tốt trước khi tới lớp.

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

TẢI VỀ

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM