Cảm nhận của em về tình cảm gia đình qua Con muốn làm một cái cây

Xuất bản: 20/02/2023 - Tác giả:

Viết đoạn văn nêu cảm nhận của em về tình cảm gia đình được thể hiện qua truyện ngắn Con muốn làm một cái cây với tổng hợp văn mẫu giúp học sinh tham khảo

Cảm nhận của em về tình cảm gia đình qua Con muốn làm một cái cây

Truyện ngắn "Con muốn làm một cái cây" mang tới cho người đọc nhiều xúc cảm và những suy nghĩ về tình cảm gia đình đáng trân trọng. Dưới đây là những bài văn mẫu hay nêu cảm nhận về tình cảm gia đình trong truyện ngắn Con muốn làm một cái cây do Đọc tài liệu tổng hợp giúp học sinh có thêm tư liệu tham khảo.

Đề bài: Viết đoạn văn nêu cảm nhận của em về tình cảm gia đình được thể hiện qua truyện ngắn Con muốn làm một cái cây

Mẫu 1

Đối với mỗi con người, tình cảm gia đình là thứ tình cảm thiêng liêng và đáng trân trọng nhất. Đó cũng là thứ tình cảm bình dị và gần gũi nhất. Trong truyện ngắn "Con muốn làm một cái cây", nhà văn Võ Thu Hương đã thể hiện tình cảm gia đình thông qua hình ảnh cây ổi gắn liền với tình cảm của ông nội và bố mẹ dành cậu bé Bum. Ông nội thể hiện tình yêu của mình dành cho đứa cháu trai từ ngay khi cậu bé chưa trào đời. Ông muốn người cháu của mình cũng được trải qua một tuổi thơ vui vẻ, có nơi leo trèo giống như bố Bum qua việc trồng cây ổi ngay khi mẹ mang bầu cậu. Tình yêu mà bố mẹ dành cho Bum cũng được nhà văn thể hiện qua hình ảnh cây ổi đó. Khi bố mẹ muốn thực hiện ước muốn của cậu bé, mong muốn cậu được thể hiện nỗi nhớ thương ông nội và những người bạn thân của cậu bé. Còn với nhân vật chính - Bum, cậu bé luôn nhớ thương hình ảnh ông nội cười hiền nhìn cậu và đám bạn của mình chơi bên cây ổi trong sân. Tình cảm của Bum qua bài văn cũng đã khiến cô giáo cảm động. Có thể thấy, ngôi nhà của bé Bum tuy nhỏ bé nhưng lại ăm ắp tình yêu thương. Gia đình chính là điểm tựa tinh thần vô cùng vững chãi, là nơi mà bất cứ khi nào chúng ta cũng có thể tìm thấy niềm tin, hi vọng và sức mạnh để vượt qua những thử thách khó khăn trên đường đời.

Mẫu 2 - Viết đoạn văn nêu cảm nhận của em về tình cảm gia đình được thể hiện qua truyện ngắn Con muốn làm một cái cây

Tình cảm gia đình luôn là tình cảm thiêng liêng và cao cả nhất trong trái tim mỗi người. Nhà văn Võ Thu Hương đã thể hiện tình cảm cao quý ấy qua việc khắc họa một gia đình nhỏ đầy ắp tình yêu thương. Trong câu chuyện cậu bé muốn trở thành một cái cây vì cậu nhớ người ông nội hiền từ đã yêu thương và vun vén cây ổi cho cậu, để cậu có một tuổi thơ trọn vẹn, và cha mẹ cũng vì thương yêu con nên đã tìm cách để thực hiện ước mộng tưởng chừng nhỏ bé nhưng lại chan chứa tình yêu thương của cậu bé Bum. Có thể thấy, ngôi nhà của bé Bum tuy nhỏ bé nhưng lại ăm ắp tình yêu thương. Đó là tình yêu thương bao la của ông nội dành cho cháu, là sự biết ơn và nhớ mong của người cháu đối với ông, là cả những hành động của cha mẹ để làm cho cậu bé vui lòng. Tất cả được kết tinh lại thành giọt nước mắt hạnh phúc của cậu bé Bum trong đoạn cuối truyện. Có thể thấy, gia đình chính là điểm tựa tinh thần vô cùng vững chãi, là nơi mà bất cứ khi nào chúng ta cũng có thể tìm thấy niềm tin, hi vọng và sức mạnh để vượt qua những thử thách khó khăn trên đường đời. Nhà văn cũng muốn nhắn nhủ tới người đọc một chân lý không thể thay đổi đó là không có thứ gì có thể thay đổi được tình cảm gia đình, đó là tình cảm thiêng liêng và vĩnh hằng.

-/-

Trên đây là các mẫu Viết đoạn văn nêu cảm nhận của em về tình cảm gia đình được thể hiện qua truyện ngắn Con muốn làm một cái cây do Đọc tài liệu tổng hợp. Hy vọng với nội dung này cùng những bài văn mẫu lớp 6 sẽ là tài liệu đồng hành hữu ích giúp các em học tốt Ngữ Văn 6

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM