Cảm nhận của em về thái độ của người kể chuyện với cô bé bán diêm

Xuất bản: 20/09/2021 - Tác giả:

Trả lời câu 5 trang 65 sgk Ngữ văn 6 tập 1 sách Kết nối tri thức: Nêu cảm nhận của em về thái độ của người kể chuyện đối với cô bé bán diêm. Phân tích một vài chi tiết làm cơ sở cho cảm nhận đó.

Cùng Đọc tài liệu trả lời câu hỏi 5 trang 65 SGK Ngữ văn 6 tập 1 - Kết nối tri thức, phần sau khi đọc của nội dung Soạn bài Cô bé bán diêm Kết nối tri thức với nội dung chính về: Cảm nhận của em về thái độ của người kể chuyện với cô bé bán diêm.

Câu hỏi

Nêu cảm nhận của em về thái độ của người kể chuyện đối với cô bé bán diêm. Phân tích một vài chi tiết làm cơ sở cho cảm nhận đó.

Trả lời câu 5 trang 65 SGK Ngữ văn 6 tập 1 Kết nối tri thức

Em cảm nhận của em về thái độ của người kể chuyện đối với cô bé bán diêm:

Người kể chuyện thể hiện một tình yêu thương, xót xa nhưng vẫn rất trân trọng đối với số phận quá đỗi bất hạnh của cô bé bán diêm.

Tình cảm này được thể hiện qua cách tác giả:

+ Miêu tả ngoài hình, tình cảnh của cô bé bán diêm: đáng thương, bụng đói, tuyết bám đầy tóc.

+ Sự tương phản đầy đau lòng giữa ảo ảnh khi quẹt diêm với với hình ảnh thực tại phũ phàng khi diêm tắt.

+ Hình ảnh cái chết của cô bé bán diêm tưởng là an nhiên, giải thoát nhưng lại quá xót xa, lạnh lẽo.

=> Cô bé bán diêm qua lời của người kể chuyện có tính cách ngây thơ, trong sáng, đáng yêu và thánh thiện - cô bé bán diêm xứng đáng có được cuộc sống đẹp đẽ, an lành, hạnh phúc. Nhưng ngược lại cô lại có cuộc sống đau khổ, bất hạnh và đã phải chết một cách đáng thương.

Các em có thể với đọc giọng đọc chậm và buồn để tưởng tượng ra được nỗi xót xa, thương cảm và niềm yêu thương, trân trọng của người kể chuyện dành cho cô bé bán diêm, cho cuộc đời quá đỗi bất hạnh của cô bé.

-/-

Trên đây là nội dung gợi ý trả lời câu 5 trang 65 sgk Ngữ văn 6 tập 1 sách Kết nối tri thức. Các bạn tham khảo thêm trọn bộ Soạn văn 6 Kết nối tri thức để học Ngữ văn 6 thật tốt nhé.

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

TẢI VỀ

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM