Cảm nghĩ về sách vở mình đọc và học hằng ngày

Xuất bản: 15/03/2023 - Tác giả:

Hướng dẫn viết bài văn nêu cảm nghĩ về sách vở mình đọc và học hằng ngày, tham khảo top 5 bài văn mẫu hay nhất tuyển chọn bởi Đọc tài liệu

Tham khảo một số mẫu bài văn cảm nghĩ về sách vở mình đọc và học hằng ngày, gợi ý cách triển khai bài văn phát biểu cảm nghĩ của em về sách vở mình đọc và học hằng ngày.

Dàn ý bài văn cảm nghĩ về sách vở mình đọc và học hằng ngày

1. Mở bài

- Giới thiệu khái quát vấn đề: vai trò của sách vở mình đọc và học hằng ngày

2. Thân bài: Nêu cảm nhận của bản thân về những cuốn sách vở mình đọc và học hằng ngày

* Cảm nghĩ về vai trò của sách đối với con người

- Sách vở dạy chúng ta những điều hay lẽ phải

- Sách vở nuôi dạy ta có một tương lai tốt đẹp trong cuộc sống

- Sách vở dạy ta điều hay lẽ phải

- Sách vở cung cấp cho chúng ta những kiến thức bổ ích

- Sách vở là hành trang giúp ta vào đời

- Sách giúp giải trí và thư giản

- Sách là người bạn với em trong học tập.

- Sách là người bạn trong cuộc sống của em.

- Niềm hạnh phúc của em khi có những cuốn sách là nguồn cung cấp tri thức, đem đến cho em sự hiểu biết và tình yêu cuộc sống.

* Suy nghĩ về thái độ của chúng ta đối với sách:

- Chúng ta cần phải trân trọng sách

- Chúng ta cần nâng niu và gìn giữ sách sạch sẽ, không viết vẽ bậy lên sách, không xé rách hay đốt sách

3. Kết bài: Khẳng định tình cảm yêu quý, trân trọng sách vở.

Top 5 bài văn cảm nghĩ về sách vở mình đọc và học hằng ngày

Cùng Đọc Tài Liệu tham khảo một số bài văn cảm nghĩ về sách vở mình đọc và học hằng ngày sau đây để có thêm vốn từ ngữ và rút kinh nghiệm về cách trình bày cho bài làm của mình.

Cảm nghĩ về sách vở mình đọc và học hằng ngày mẫu 1:

M. Go-rơ-ki đã từng nói: "Hãy yêu sách, nó là nguồn kiến thức, chỉ có kiến thức mới là con đường sống". Sách đã lâu đã trở thành người bạn tri âm tri kỉ của con người, giúp họ tiếp cận tri thức cũng như mang đến sự ủng hộ tinh thần vững chắc. Những cuốn sách mà chúng ta đọc và học mỗi ngày đều có vai trò quan trọng trong cuộc sống của chúng ta. Sách đã xuất hiện trong đời sống con người từ rất lâu. Ở thời điểm xa xưa, sách là những dòng chữ được ghi trên các thẻ tre, lá rộng. Sau đó, với sự ra đời của giấy và công nghệ in ấn, sách đã trở nên phổ biến và trở thành công cụ hữu hiệu giúp con người đạt được kiến thức mới.

Chúng ta yêu quý và tôn trọng sách bởi vì nó chứa đựng nguồn tri thức khổng lồ của nhân loại. Những kinh nghiệm, tư tưởng và kiến thức của ông cha ta qua hàng nghìn năm lịch sử được ghi lại trong sách. Sách lịch sử là cỗ máy thời gian giúp ta quay lại thời điểm xa xưa, để ta cảm nhận được những trận đánh oanh liệt, những chiến công hào hùng của dân tộc thời đó. Sách địa lý giúp ta du hành vòng quanh thế giới, từ những khu rừng xa xôi đến những vùng biển sâu thẳm. Nhờ sách địa lý, ta có thể hiểu rõ hơn về các nền văn hóa, địa lý, phong tục tập quán của các dân tộc trên thế giới. Sách văn học dạy ta biết yêu thương, ta có thể cảm nhận được sự vui sướng, sự buồn bã của những nhân vật trong sách. Thậm chí, sách còn khiến ta cảm động, bức xúc và căm hờn. Từ đó, ta có thêm sự đồng cảm và thấu hiểu, sẻ chia với những nỗi đau khổ, bất hạnh của con người. Sách kĩ năng cung cấp cho ta những kỹ năng cần thiết trong cuộc sống, giúp ta tự tin và vững bước trên con đường thành công. Sách đã trở thành người thầy của hàng triệu con người, là chìa khóa giúp ta mở cửa lâu đài tri thức. Để thành công, chúng ta không thể thiếu được sách chỉ đường và dẫn lối.

Sách là nguồn niềm vui cho ta khi được đắm mình trong một thế giới khác. Từ đó, ta có cơ hội khám phá và tìm hiểu về chính bản thân mình. Khi gặp khó khăn, sách là người đồng hành tuyệt vời, cung cấp cho ta những lời khuyên quý giá và đúng đắn. Vào những lúc tâm trạng buồn phiền hay đau khổ, sách lại dịu dàng an ủi tâm hồn ta, giúp ta vượt qua những thử thách trong cuộc sống. Từ đó, chúng ta không còn cô đơn. Sách trở thành người bạn thân thiết, luôn bên cạnh ta ngay cả trong những giây phút tăm tối nhất. Sách là một nguồn dinh dưỡng tuyệt vời cho tâm hồn, giúp ta nuôi dưỡng tình cảm và phát triển nhân cách.

Ngoài những cuốn sách có ích, vẫn có những cuốn sách chứa nội dung không lành mạnh, phản cảm, đồi trụy. Những cuốn sách đó sẽ làm cho tâm hồn chúng ta bị hoen ố khi truyền đạt những thông tin sai lệch, khiến ta trở nên chán nản, bi quan và tuyệt vọng. Vì vậy, chúng ta cần biết chọn sách để đọc, đọc để học hỏi và nâng cao trình độ cho bản thân, chứ không phải để thể hiện hay khoe khoang. Việc đọc sách cũng là một thú vui giúp giải tỏa căng thẳng trong học tập và làm việc. Do đó, mỗi người cần phải rèn luyện thói quen đọc sách cho bản thân, đọc sách chất lượng thay vì số lượng, kết hợp giữa sách phổ thông và sách chuyên sâu.

Sách có ý nghĩa rất quan trọng trong cuộc sống của mỗi người. Vì vậy, chúng ta cần biết trân trọng, yêu thương những cuốn sách và tri thức mà ông bà để lại cho chúng ta. Trong cuộc sống hàng ngày, sách không chỉ là nguồn kiến thức mà còn là nguồn vui, nguồn an ủi và động viên to lớn.

Cảm nghĩ về sách vở mình đọc và học hằng ngày mẫu 2:

Sách vở là những đồ dùng không thể thiếu trong cuộc sống học sinh. Em luôn cảm thấy rất quan trọng với những cuốn sách và bút chì của mình. Những cuốn sách vở này giúp em tiếp thu kiến thức mới, bổ sung những kiến thức cũ, và giúp em có thể tự tin hơn khi tham gia các bài kiểm tra và thi cử. Đôi khi, những cuốn sách này còn giúp em giải tỏa căng thẳng và thư giãn sau một ngày học tập vất vả. Với em, sách vở không chỉ là những dụng cụ hỗ trợ học tập, mà còn là những người bạn đồng hành trung thành, luôn sẵn sàng giúp đỡ và chia sẻ.

Em coi trọng và yêu quý sách vở của mình vì chúng là người thầy của em trong học tập. Không chỉ có lời dạy trên lớp mà chúng em còn cần có sách vở để hiểu rõ hơn các kiến thức. Sách Ngữ văn giúp em hiểu thêm về các bài văn hay từ các thời kỳ khác nhau, như thời Đường và thời trung đại, và cả về các bài ca dao và tục ngữ khác nhau. Mỗi khi đọc sách Ngữ văn, em cảm thấy như có một tâm hồn nghệ sĩ đang thổn thức trong trái tim mình. Không chỉ yêu sách Văn mà em còn rất thích các cuốn sách khác. Sách Toán giúp em hiểu được các công thức và con số thú vị, cũng như rèn luyện khả năng tư duy suy nghĩ của em. Sách Tiếng Anh không chỉ giúp em học được một ngôn ngữ mới mà còn rèn luyện cho em tính kiên trì và nhẫn nại. Nó còn giúp em hiểu về văn hóa của các quốc gia khác nhau, tạo nên tình đoàn kết giữa các quốc gia trên thế giới. Sách Địa lý dạy cho em về các thành phố và quốc gia trên toàn thế giới. Qua việc học địa lý, em biết được giới hạn lãnh thổ của Việt Nam cũng như các nước láng giềng như Trung Quốc, Lào và Campuchia. Sách vở không chỉ là người thầy của em trong học tập mà còn là người bạn đồng hành của em trong cuộc sống.

Sách vở đã cùng em trải qua nhiều cảm xúc, chia sẻ với em những suy nghĩ, tình cảm của tuổi trẻ. Khi đọc sách Văn, em thường xuyên cảm thấy xúc động khi bắt gặp những suy nghĩ, hoàn cảnh giống với mình. Sách Giáo dục công dân đã truyền đạt cho em những bài học về đạo đức, tình đoàn kết và sự tương trợ giúp đỡ lẫn nhau, khiến em nhớ lại những kỷ niệm đẹp tuổi thơ với bạn bè và thầy cô. Cuốn nhật kí thân yêu đã trở thành một người bạn đồng hành cùng em, cho phép em ghi lại những cảm xúc của mình vào những trang giấy trắng. Sách vở đã ở bên em qua những năm tháng tuổi thơ tuyệt vời.

Việc lật từng trang sách, đọc những câu chữ thật là mê hoặc. Từng trang sách của ngày nay đã được thiết kế đẹp hơn, trắng sáng và mịn màng hơn những cuốn sách trước đây, nhưng sự gắn bó giữa sách và con người vẫn không đổi thay. Mỗi khi đọc một cuốn sách mới, em luôn cảm thấy rất hạnh phúc. Nhìn lại cuốn sách em đã đọc xong, em không thể không nghĩ đến những người đã dành cả thanh xuân của mình để sản xuất nên những cuốn sách tuyệt vời này. Em mơ ước một ngày nào đó có thể trở thành một người in sách, để đóng góp vào cuộc đời của mọi người.

Cảm nghĩ về sách vở mình đọc và học hằng ngày mẫu 3:

Trong quá trình học tập, sách vở là thứ không thể thiếu đối với mỗi con người. Nếu con đường học tập là cuộc chiến, thì sách vở chính là vũ khí quan trọng giúp chúng ta chiến thắng. Vì vậy, sách vở đóng vai trò rất quan trọng trong cuộc sống. Nếu bạn không có sách vở, đó giống như bạn ra chiến trường không mang theo vũ khí, làm sao bạn có thể chiến đấu được? Những cuốn sách đó không chỉ cung cấp cho chúng ta kiến thức cơ bản mà còn giúp chúng ta mở rộng tri thức để tiến tới thành công hơn. Trong một thế giới ngày càng phát triển, nhu cầu về sách vở càng trở nên cao hơn bao giờ hết.

Sách có rất nhiều thể loại khác nhau như sách giáo khoa, sách tham khảo, tiểu thuyết, truyện đọc,... Sách giáo khoa là loại sách cơ bản nhất mà ai cũng được học. Kiến thức trong sách là kiến thức bắt buộc ai cũng phải hiểu và nhớ để sử dụng trong cuộc sống. Nếu muốn tìm hiểu sâu về một lĩnh vực nào đó, bạn có thể đọc sách tham khảo. Sách tham khảo có nhiều chủ đề khác nhau như sách về tự nhiên, khoa học,... để bạn có thể tìm được quyển sách phù hợp với nhu cầu học hỏi của mình. Ngoài ra, sách còn giúp con người giải trí. Những câu chuyện cười, những bộ tiểu thuyết, truyện đọc,… sẽ giúp đầu óc bạn thư giãn hơn, giúp bạn vượt qua những căng thẳng trong cuộc sống.

Sách còn truyền đạt kinh nghiệm sống cho người đọc. Các cuốn sách hướng dẫn nấu ăn, trồng hoa hay chăm sóc tóc... sẽ giúp bạn tích lũy thêm kinh nghiệm trong cuộc sống. Sách mang lại cho con người nhiều lợi ích khác nhau. Nó giúp chúng ta hướng đến sự tốt đẹp. Sách luôn đáp ứng nhu cầu của mỗi người vào bất cứ lúc nào và bất cứ nơi đâu. Sách giúp chúng ta đạt được thành công, chinh phục đỉnh cao tri thức. Bên cạnh đó, vở cũng rất quan trọng. Vở là một trong những dụng cụ không thể thiếu trên con đường học tập của học sinh. Nó giúp bạn ghi chép, tóm tắt lại những ý quan trọng trong sách. Có một câu nói rằng: "Học thì phải thực hành", bạn không thể học mà không áp dụng được. Và vở sẽ giúp bạn thực hành thành công.

Các bạn hãy tưởng tượng xem, nếu không có sách vở trên thế giới này thì điều gì sẽ xảy ra? Thế giới sẽ trở thành nơi chỉ có những người không biết học, nơi chỉ toàn màu đen - màu đen của sự ngu dốt. Vì thế chúng ta hãy mở rộng vòng tay đón nhận sách vở nhé!

Cảm nghĩ về sách vở mình đọc và học hằng ngày mẫu 4:

Những vật tồn tại nhưng mang vẻ ngoài vô tri vô giác lại có một tâm hồn, có khả năng suy nghĩ, đau khổ và cảm thụ được niềm vui và sự giận dữ. Chúng luôn ở bên ta và giúp đỡ ta một cách vô hình. Điều đáng tiếc là ta thường bỏ qua những vật như thế. Sách có phải là một trong số đó không? Sách không có khả năng đứng hay ngồi, và bất kỳ nơi nào ta đặt nó thì nó đều ở đó, vì vậy ta có thể cho rằng nó vô tri vô giác. Tuy nhiên, sách đã dạy cho ta rất nhiều điều, cung cấp cho ta kiến thức và dạy dỗ ta như một người thầy.

Nhưng có nhiều người không bao giờ quan tâm đến giá trị của sách. Một lần, em đã chứng kiến một người bạn của mình đối xử như thế nào với một quyển sách. Cậu ta đã đạp lên nó một cách vô tình, nhưng cậu ta không hề hay biết rằng mình đã vô tình đạp lên tri thức của chính mình. Sách đã truyền dạy cho cậu ta kiến thức, nó cũng như là kiến thức của chính cậu ta. Thật đáng tiếc cho những người chà đạp lên sách, bởi vì tri thức của họ sẽ dần mất đi như những quyển sách cũ theo thời gian.

Con người thật đáng ngạc nhiên. Họ chỉ công nhận một vật có linh hồn khi họ yêu mến nó. Vậy tại sao họ không thử yêu sách nhỉ? Chính khi ta xé rách, dẫm đạp lên nó để rồi có một cảm giác kỳ lạ thì đó chính là lúc bạn đã cảm nhận được linh hồn của sách. "Hãy trân trọng tất cả những cuốn sách mà bạn có". Đó là thông điệp em muốn gửi đến mọi người, để khi lớn lên, mỗi khi mở sách, nhìn thấy một đường viết, một chữ cái thì bạn sẽ nhớ về tuổi thơ đầy hồn nhiên, ngây thơ của mình.

Cảm nghĩ về sách vở mình đọc và học hằng ngày mẫu 5:

Sách đóng vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc sống của chúng ta. Không chỉ là kho tàng tri thức quý báu, sách còn là một người bạn đồng hành giúp con người khám phá và học hỏi nhiều điều bổ ích. Chính vì vậy, không thể phủ nhận sách là điều không thể thiếu trong đời sống của mỗi người.

Mỗi trang sách đều chứa đựng những bài học quý báu. Từ khi còn bé, em đã đắm chìm trong thế giới cổ tích và các ca dao tục ngữ thông qua những cuốn sách đầu tiên. Khi bước vào trường học, sách toán đã giúp em giải quyết các bài toán phức tạp cùng với những lời giải thú vị. Sách ngữ văn truyền đạt tình cảm và lòng nhân ái, sách lịch sử gợi nhớ về nguồn gốc của đất nước, sách địa lý giới thiệu cho em những vùng đất mới. Vở giúp em làm bài tập, củng cố kiến thức, ghi lại những điều quan trọng hay chia sẻ nhiều suy nghĩ và tình cảm của tuổi trẻ không thể nói ra được thông qua cuốn nhật ký.

Đặt tay lên những tờ giấy trắng trơn và viết những dòng chữ thật thú vị. Tuy sách ngày nay có trang trí đẹp hơn, giấy trắng và mịn hơn sách ngày xưa, nhưng tình yêu giữa sách và con người qua các năm tháng vẫn không thay đổi. Đi học thì cần phải mang theo sách vở, và khi đi làm thì chúng ta cũng không thể thiếu chúng. Học là quá trình cả đời, do đó sách vở là người bạn đồng hành vĩnh viễn. Mỗi khi gặp vấn đề khó khăn, chúng ta tìm đến sách vở để tìm lời giải đáp, và khi dạy dỗ con cái, sách vở cũng là nền tảng cần thiết. Đôi khi, đọc sách cũng là cách để thư giãn. Mỗi người đều có một quyển sổ tay để ghi lại những điều quan trọng trong cuộc sống và một quyển nhật ký để chia sẻ với chính mình. Trên con đường trưởng thành và thành công, sách đóng vai trò quan trọng. Sách dạy ta cách làm người, giúp ta mở rộng tri thức, tích lũy kiến thức để áp dụng vào cuộc sống, chia sẻ niềm vui và nỗi buồn.

Sách và vở là những người bạn thân thiết của học sinh, không thể thiếu trong cuộc hành trình chinh phục thành công. Chúng chiếu sáng cho ta con đường tri thức, dẫn đưa ta đến đỉnh cao thành công và hướng dẫn ta trở thành một con người tốt. Nhà văn M. Go-rơ-ki đã từng nói: “Hãy yêu sách, vì nó là nguồn kiến thức, và chỉ có kiến thức mới là con đường để sống”.

-/-

Vừa rồi là nội dung chi tiết một số mẫu bài văn cảm nghĩ về sách vở mình đọc và học hằng ngày - Văn mẫu lớp 7 do Doctailieu tổng hợp và biên soạn chi tiết hi vọng sẽ giúp các em có thêm nguồn tài liệu tham khảo hữu ích để có một bài văn cảm nhận hay và sâu sắc. Chúc các em học tốt !

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM