Cảm nghĩ về một chi tiết em ấn tượng nhất trong truyện

Xuất bản: 21/11/2022 - Tác giả:

Trả lời câu 6: Nêu cảm nghĩ về một chi tiết em ấn tượng nhất trong truyện Con hổ có nghĩa - trang 16 SGK Ngữ văn 7 tập 2 sách Kết nối tri thức

Cùng Đọc tài liệu gợi ý trả lời câu 6 trang 16 phần Sau khi đọc nội dung Soạn bài Con hổ có nghĩa lớp 7 Kết nối tri thức, giúp các em soạn bài thật tốt trước khi tới lớp.

Câu 6 trang 16 SGK Ngữ văn 7 tập 2 KNTT

Nêu cảm nghĩ về một chi tiết em ấn tượng nhất trong truyện Con hổ có nghĩa.

Trả lời

Mẫu 1

Con hổ có nghĩa nói về chuyện bà đỡ Trần và bác tiều phu gặp hổ, và đã được hổ đền ơn đáp nghĩa. Truyện đề cao đạo lí ân nghĩa thuỷ chung ở đời. Chi tiết mà em ấn tượng nhất là chi tiết hổ đền ơn đáp nghĩa bác tiều phu ở câu chuyện thứ hai. Dù bác tiều còn sống hay đã mất, con hổ vẫn luôn nhớ và đem thức ăn đến cho bác. Cái đáng quý nhất ở chi tiết này chính là lòng biết ơn của con hổ. Thật cảm động và đáng khâm phục biết bao trước hành động của con hổ. Trong tâm khảm của con hổ, hình ảnh vị ân nhân đã cứu sống mình là không bao giờ phai nhạt.

Mẫu 2

- Chi tiết cuối truyện: Nhiều năm sau, bác tiều qua đời. Lúc sắp chôn, ….mấy chục năm liền.

- Con hổ đến viếng, thể hiện lòng thương mến, xót xa đối với ân nhân đã khuất, ngày giỗ lại nhớ mang các con thú đến để ở ngoài cửa trong mấy chục năm liền thể hiện tình cảm vững bền, khắc cốt ghi tâm ơn nghĩa của ân nhân với mình.

Mẫu 3

Chi tết em thấy ấn tượng nhất trong truyện Con hổ có nghĩa là chi tiết hổ đục một chân trước ôm bà đỡ Trần chạy như bay vào rựng, gặp bụi rậm gai góc thì dùng một chân rẽ lối. Chi tiết này cho thấy hổ đực rất lo lắng cho hổ cái, nên phải chạy như bay, nhưng không vì thế mà hổ đực quên đi sự an toàn của bà đỡ Trần. Hổ đực ôm bà đỡ Trần và rẽ lối khi gặp bụi rậm cho thấy nó cũng quan tâm đến an nguy của bà, coi trọng bà.

-/-

Trên đây là gợi ý trả lời câu hỏi "Nêu cảm nghĩ về một chi tiết em ấn tượng nhất trong truyện Con hổ có nghĩa" do Đọc tài liệu biên soạn. Chúc các em soạn văn 7 Kết nối tri thức thật tốt trước khi tới lớp.

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM