Cảm nghĩ về một chi tiết em thấy ấn tượng nhất trong truyện Con hổ có nghĩa

Xuất bản: 01/03/2023 - Tác giả:

Tuyển chọn những đoạn văn nêu cảm nghĩ của em về một chi tiết em thấy ấn tượng nhất trong truyện Con hổ có nghĩa

Cùng Đọc Tài Liệu tham khảo những đoạn văn trình bày cảm nghĩ về một chi tiết thấy ấn tượng nhất trong truyện Con hổ có nghĩa, hy vọng sẽ giúp các em có thêm nguồn tài liệu tham khảo hữu ích trong quá trình tìm hiểu, phân tích truyện cũng như ôn luyện kĩ năng làm văn.

Dàn ý đoạn văn nêu cảm nghĩ về một chi tiết ấn tượng trong truyện Con hổ có nghĩa

- Mở đoạn: Giới thiệu chi tiết em thấy ấn tượng nhất trong truyện "Con hổ có nghĩa".

- Thân đoạn: Nêu cảm nhận của em về chi tiết mà em thấy thú vị và ấn tượng nhất đó.

+ Chi tiết cuối truyện: Nhiều năm sau, bác tiều qua đời. Lúc sắp chôn,… mấy chục năm liền.

+ Con hổ đến viếng, thể hiện lòng thương mến, xót xa đối với ân nhân đã khuất, ngày giỗ lại nhớ mang các con thú đến để ở ngoài cửa trong mấy chục năm liền thể hiện tình cảm vững bền, khắc cốt ghi tâm ơn nghĩa của ân nhân với mình.

- Kết đoạn: Cảm nhận về chi tiết ấn tượng ấy trong truyện.

Một số đoạn văn nêu cảm nghĩ của em về một chi tiết em thấy ấn tượng nhất trong truyện Con hổ có nghĩa

Dưới đây là một số đoạn văn phát biểu cảm nghĩ của em về một chi tiết em thấy ấn tượng nhất trong truyện Con hổ có nghĩa do Đọc Tài Liệu tổng hợp được hi vọng sẽ giúp các em có thêm vốn từ ngữ và rút kinh nghiệm về cách trình bày.

Cảm nghĩ về một chi tiết em thấy ấn tượng nhất trong truyện Con hổ có nghĩa bài số 1

Trong truyện “Con hổ có nghĩa”, tôi cảm thấy ấn tượng nhất với chi tiết hổ đực tiễn bà ra khỏi rừng sâu nguy hiểm và tặng bà một cục bạc. Nhờ có số bạc này, bà đỡ Trần đã vượt qua một năm mất mùa đói kém. Với chi tiết này, chúng ta có thể thấy được con hổ trong truyện rất trọng tình nghĩa. Nó biết ơn bà đỡ Trần đã giúp đỡ đẻ cho hổ cái, vì vậy đã trả ơn cho bà. Qua đây, chúng ta nhận ra rằng loài vật cũng giống như con người, sống có lòng biết ơn. Đây cũng là lời nhắc nhở cho con người bài học về lòng biết ơn. Chi tiết nhỏ nhưng lại giàu thật giàu ý nghĩa.

Cảm nghĩ về một chi tiết em thấy ấn tượng nhất trong truyện Con hổ có nghĩa bài số 2

Chi tiết em thấy ấn tượng nhất trong truyện là chi tiết hổ đực một chân trước ôm bà đỡ Trần chạy như bay vào rừng, gặp bụi rậm gai góc thì dùng một chân rẽ lối. Chi tiết này cho thấy hổ đực đang rất lo cho hổ cái, nên phải chạy như bay, nhưng không vì thế mà hổ đực quên đi sự an toàn của bà đỡ Trần. Hổ đực ôm bà đỡ Trần và rẽ lối khi gặp bụi rậm cho thấy nó cũng rất quan tâm đến an nguy của bà, coi trọng bà.

Cảm nghĩ về một chi tiết em thấy ấn tượng nhất trong truyện Con hổ có nghĩa bài số 3

Sau khi đọc văn bản “Con hổ có nghĩa”, em càm nhận được rất nhiều chi tiết thú vị và ý nghĩa trong những câu chuyện nhỏ. Tiêu biểu phải kể đến hình ảnh hổ đực một chân trước ôm bà đỡ Trần chạy như bay vào rừng, gặp bụi rậm gai góc thì dùng một chân rẽ lối. Một chú hổ cũng biết lo lắng, nên phải chạy như bay, nhưng không vì thế mà hổ đực quên đi sự an toàn của bà đỡ Trần. Con hổ đực vừa ôm vừa rẽ lối khi gặp bụi rậm cho thấy nó cũng rất quan tâm đến an nguy của bà, coi trọng bà.

-/-

Vừa rồi là nội dung chi tiết một số mẫu bài văn phát biểu cảm nghĩ của em về một chi tiết em thấy ấn tượng nhất trong truyện Con hổ có nghĩa - Văn mẫu lớp 7 do Doctailieu tổng hợp và biên soạn chi tiết hi vọng sẽ giúp các em có thêm nguồn tài liệu tham khảo hữu ích để có một bài văn cảm nhận hay và sâu sắc. Chúc các em học tốt !

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM