Cảm nghĩ của em về bài thơ Những điều bố yêu

Xuất bản: 06/10/2021 - Tác giả:

Viết một đoạn văn (khoảng 5 ~ 7 dòng) phát biểu cảm nghĩ của em về bài thơ: Những điều bố yêu. Trả lời câu hỏi 10 trang 49 SGK Ngữ Văn 6 tập 1 Cánh Diều

Cùng Đọc tài liệu trả lời câu hỏi 10 trang 49 sách giáo khoa Ngữ Văn 6 tập 1 Cánh Diều nằm trong nội dung Soạn bài Tự đánh giá bài 2 Ngữ Văn 6 tập 1 với yêu cầu: Viết một đoạn văn (khoảng 5 ~ 7 dòng) phát biểu cảm nghĩ của em về bài thơ: Những điều bố yêu.

Câu hỏi

Viết một đoạn văn (khoảng 5 ~ 7 dòng) phát biểu cảm nghĩ của em về bài thơ: Những điều bố yêu.

Trả lời câu hỏi 10 trang 49 SGK Ngữ Văn 6 tập 1 Cánh Diều

Viết đoạn văn phát biểu cảm nghĩ của em về bài thơ Những điều bố yêu

Bài thơ Những điều bố yêu là lời thủ thỉ tâm tình của người bố muốn gửi cho con. Bài thơ nói lên tình yêu thương người ca dành cho con, vì yêu con mà bố đã làm được cả những việc mà cha chưa từng làm dù rằng còn rất vụng về. Ngày con sinh ra đời là ngày bố hạnh phúc nhất, niềm hạnh phúc ấy thể hiện qua lời hát ru còn vụng dại của bố. Ngày con còn bé, bố mẹ yêu thương luôn quan tâm dõi theo từng bước con đi, hạnh phúc khi thấy con chập chững bước đi, vui ngày con cất tiếng nói đầu tiên "mẹ ơi". Với cha, con là món quà vô giá cho bố mẹ, có con gia đình đầm ấm hạnh phúc sum vầy. Dù xa con một chút thôi cũng đủ khiến bố ngẩn nhơ nhớ, mong chờ. Tất cả những chi tiết này đã nói lên được tình yêu thương to lớn mà người cha dành cho đứa con bé bỏng của mình. Khi đọc bài thơ Những điều bố yêu, khiến em thấy ấm áp trong lòng, nghẹn ngào và nhớ tới tình yêu của cha mẹ dành cho em. Bất kể một người cha mẹ nào trên đời cũng luôn dành những điều tốt đẹp, sánh bước cùng con trên bước đường đời.

~/~

Trên đây là gợi ý trả lời câu 10 trang 49 SGK Ngữ văn 6 tập 1 bộ Cánh Diều, đừng quên tham khảo trọn bộ Soạn văn 6 Cánh Diều!

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

TẢI VỀ

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM