Cách thể hiện khí thế chiến thắng của quân ta và thất bại của quân Minh

Xuất bản: 19/12/2022 - Cập nhật: 20/12/2022 - Tác giả:

Cách thể hiện khí thế chiến thắng của quân ta và thất bại của quân Minh ở đây có gì khác với khi nói về giai đoạn đầu của cuộc khởi nghĩa?

Cùng Đọc tài liệu xem các cách trả lời câu hỏi trang 15 thuộc nội dung Đọc hiểu văn bản Đại cáo bình Ngô sách Cánh diều - Bài 5: Thơ văn Nguyễn Trãi - SGK ngữ văn 10 tập 2

Câu hỏi: Cách thể hiện khí thế chiến thắng của quân ta và thất bại của quân Minh ở đây có gì khác với khi nói về giai đoạn đầu của cuộc khởi nghĩa?

(Câu hỏi trang 15 Ngữ văn 10 tập 2 

Cánh diều)

Trả lời:

Cách trả lời 1:

Cách thể hiện khí thế chiến thắng của quân ta và thất bại của quân Minh ở đây có khác với đoạn trước là: Nghệ thuật đối lập đã thể hiện rõ những nét đối cực trong cuộc chiến giữa ta và địch, từ tính chất cuộc chiến cho đến khí thế, sức mạnh, những chiến công và cách ứng xử: “Chẳng đánh mà người chịu khuất, ta đây mưu phạt tâm công”

Cách trả lời 2:

Cách thể hiện khí thế chiến thắng của quân ta và thất bại của quân Minh ở đây khác so với khi nói về giai đoạn của cuộc khởi nghĩa: hùng mạnh,  đồng lòng quyết chiến, làm bật khí thế hào hùng, thắng lợi vẻ vang, bản chất nhân đạo của cuộc khởi nghĩa Lam Sơn.

Xem thêm các câu hỏi đọc hiểu văn bản của bài:

-/-

Trên đây là gợi ý trả lời câu hỏi trang 15 thuộc nội dung Soạn bài Đại cáo bình Ngô sách Cánh diều, đừng quên tham khảo trọn bộ Soạn Văn 10 Cánh diều!

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM