Cách loại bỏ tóc bết dính hiệu quả

Tình trạng tóc bết dính diễn ra phổ biến trong mùa hè khiến bạn mất tự tin. Dưới đây là cách loại bỏ tóc bết dính hiệu quả để bạn tham khảo và áp dụng.

1.Gội đầu với giấm hoặc rượu gạo: Men tự nhiên chứa trong giấm, rượu gạo sẽ giúp hạn chế sự tiết mồ hôi trong nang tóc vô cùng hữu hiệu. Hơn nữa, hai loại nguyên liệu này còn hạn chế các bệnh về da đầu thường xuất hiện vào mùa hè như gàu, nấm và viêm da.

2.Sử dụng dầu gội khô: Dầu gội khô cũng là một trong nhũng cách giúp chị em phụ nữ chống lại tình trạng tóc bết dính, giúp làm sạch mồ hôi, bã nhờn và bụi bẩn hạn chế gây nên gàu, nấm, viêm nang tóc. Thành phần bột trong dầu gội khô sẽ hút hết mồ hồi, dầu nhờn khiến sợi tóc không bị kết dính vào nhau.

3.Dùng giấy thấm dầu: Đây được xem là phương pháp mang lại hiệu quả nhanh nhất, mỗi khi cảm thấy mồ hôi tiết ra nhiều bạn chỉ cần dùng giấy thấm trực tiếp vào da đầu, lượng dầu nhờn sẽ được loại bỏ nhanh chóng.

cach-loai-bo-toc-bet-dinh-hieu-qua

 

4.Sử dụng nước trà xanh: Đây cũng là cách chữa tóc nhờn khá hiệu quả. Pha trà trong một chiếc tách nhỏ, sau đó thêm khoảng 1/2 tách nước chanh. Dùng hỗn hợp này đổ đều lên tóc và massage khoảng 20 phút rồi gội sạch lại bằng nước lạnh.

5.Sử dụng phấn rôm: Phấn rôm là nguyên liệu thấm mồ hôi vô cùng hiệu quả. Bạn chỉ cần cho một ít phấn vào lòng bàn tay rồi nhẹ nhàng thoa lên phần chân tóc và da đầu, phấn rôm sẽ hút hết mồ hôi giúp tóc khô ráo, bồng bềnh.

6.Gội đầu bằng bia: Bia có nhiều chất dinh dưỡng, vitamin và khoáng chất rất tốt cho tóc. Bạn có thể bôi bia lên tóc và giữ 30 phút; hoặc gội đầu sạch, ủ qua bia, xoa bóp 5 phút rồi xả sạch với nước. Thực hiện điều này thường xuyên sẽ cho bạn kết quả bất ngờ.

X