Câu nói: Anh ta nhận ra mình chỉ là ếch ngồi đáy giếng

Xuất bản ngày 17/11/2022 - Tác giả:

Trả lời câu 2 : Hãy chia sẻ cách hiểu của em về câu nói: Anh ta nhận ra mình chỉ là ếch ngồi đáy giếng mà thôi. - trang 6 SGK Ngữ văn 7 tập 2 sách Kết nối tri thức

Cùng Đọc tài liệu gợi ý trả lời câu 2 trang 6 phần Trước khi đọc nội dung Soạn bài Văn bản truyện ngụ ngôn, giúp các em soạn bài thật tốt trước khi tới lớp.

Câu 2 trang 6 SGK Ngữ văn 7 tập 2 KNTT

Hãy chia sẻ cách hiểu của em về câu nói: "Anh ta nhận ra mình chỉ là ếch ngồi đáy giếng mà thôi."

Trả lời

Cách 1

Câu nói thể hiện sự tự nhận thức về bản thân: tầm nhìn hạn hẹp, không coi ai ra gì, tính tình tự cao tự đại luôn luôn cho rằng mình giỏi hơn tất cả và luôn khinh thường người khác.

Cách 2

Câu nói: “Anh ta nhận ra bản thân mình chỉ là ếch ngồi đáy giếng mà thôi” có thể được hiểu là nhân vật “anh ta” nhận ra được tầm nhận thức của bản thân về vấn đề trong cuộc sống rất hạn hẹp. Hơn nữa ta còn có thể hiểu theo cách nhân vật này còn có sự chủ quan, coi thường thực tế.

Cách 3

Câu nói đã thể hiện việc tự ý thức của bản thân người nói về: sự hạn hẹp, tự cao tự đại của mình, luôn coi thường người khác. Nhưng khi người nói đã nói ra được câu nói đó, thì tức là họ đã biết nhận thức vấn đề và sẽ tìm cách khắc phục trong tương lai.

-/-

Trên đây là gợi ý trả lời câu hỏi "Hãy chia sẻ cách hiểu của em về câu nói: Anh ta nhận ra mình chỉ là ếch ngồi đáy giếng mà thôi." do Đọc tài liệu biên soạn. Chúc các em soạn văn 7 Kết nối tri thức thật tốt trước khi tới lớp.

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM