Cách đơn giản trị rụng tóc sau sinh

Sau khi sinh, nồng độ estrogen giảm đột ngột, do đó tóc rụng nhiều. Dù không phải phụ nữ nào cũng rụng tóc nhiều sau khi sinh, nhưng rụng tóc là điều không thể tránh khỏi. Dưới đây là cách đơn giản trị rụng tóc sau sinh để chị em tham khảo.

1. Giảm căng thẳng, lo lắng

Rụng tóc sau sinh còn được biết đến với một tên gọi khác là rụng tóc kiểu TE (Telogen Effluvium). Đây là một triệu chứng hết sức bình thường và sẽ không bao giờ làm bạn bị hói. Bên cạnh đó, những người căng thẳng cũng thường hay bị rụng tóc nhiều. Chính vì vậy, nếu bạn cứ tiếp tục lo nghĩ về mái tóc của mình thì không những không giúp ích được gì mà còn làm cho tình hình trở nên tệ hơn nữa đấy.

2. Đừng buộc tóc quá chặt

Nếu bạn búi hoặc buộc tóc đuôi ngựa, tết tóc quá nhiều bằng các loại dây thun sẽ khiến tóc dễ bị rụng. Buộc tóc quá chặt trong thời gian dài sẽ làm những sợi tóc bị kéo căng ra, khiến các nang tóc bị kéo “căng thẳng” liên tục. Theo thời gian, các nang tóc bắt đầu suy yếu, tóc mới mọc ra dần nhỏ hơn và mịn hơn, làm cho tóc dễ bị rụng.

3. Chế độ ăn giàu dinh dưỡng

Nếu để ý, bạn sẽ thấy trong thời gian mang thai, chế độ ăn giàu dinh dưỡng đã giúp da và tóc của bạn phát triển khỏe mạnh. Rau và các loại hạt không chỉ có lợi cho sức khỏe mà còn chứa nhiều chất chống oxy hóa và flavonoid giúp bảo vệ nang lông. Bên cạnh đó, những thực phẩm này còn giúp tăng cường sự phát triển của tóc.

Cách đơn giản trị rụng tóc sau sinh

4. Dùng chế phẩm bổ sung và vitamin

Đôi khi những thực phẩm mà bạn ăn không cung cấp đầy đủ tất cả khoáng chất và vitamin cần thiết mà cơ thể cần. Do đó, bạn hãy hỏi ý kiến bác sĩ về việc bổ sung thêm một số vitamin và khoáng chất như vitamin B, E, C, kẽm và biotin. Điều này sẽ thúc đẩy sự phát triển của tóc và ngăn ngừa tóc rụng quá nhiều.

5. Không dùng dầu gội có chứa hóa chất

Nếu bạn là người có thói quen gội đầu mỗi ngày, hãy chọn những loại dầu gội có nguồn gốc thiên nhiên, không chứa các hóa chất độc hại. Những dầu gội chứa nhiều hóa chất sẽ khiến tóc bạn dễ bị giòn và yếu. Tránh những kiểu tóc phải sử dụng nhiệt để tạo vì nó rất dễ khiến cho tóc bạn bị giòn.

6. Đừng chải tóc quá nhiều

Chải tóc thường xuyên dễ khiến tóc bạn bị rụng. Khi chải, bạn nên sử dụng những chiếc lược có răng rộng vì điều này giúp làm giảm áp lực lên tóc.

7. Cắt tóc ngắn

Bé cưng còn quá nhỏ, do đó phần lớn thời gian bạn phải chăm sóc bé. Chính vì vậy, thời gian để bạn dành cho việc chăm sóc tóc dường như là không có. Để bảo dưỡng tóc tốt hơn, tốt nhất bạn nên cắt tóc ngắn. Thông thường, tóc ngắn thường ít rụng hơn tóc dài đấy.

X