Các ứng dụng dựa vào tính chất quan trọng nào của hydrochloric acid

Xuất bản: 13/01/2023 - Tác giả:

Các ứng dụng trên dựa vào tính chất quan trọng nào của hydrochloric acid? Mở đầu trang 112 SGK Hóa 10 Kết nối tri thức với cuộc sống

Hướng dẫn trả lời Mở đầu trang 112 SGK Hóa 10 thuộc Bài 22: Hydrogen halide. Muối halide - Chương 7: Nguyên tố nhóm halogen  SGK Hóa học lớp 10 Kết nối tri thức với cuộc sống..

Câu hỏi: Hydrochloric acid được sử dụng rộng rãi trong sản xuất, điển hình là dùng để đánh sạch bề mặt kim loại trước khi gia công, sơn, hàn, mạ điện,... Trong công đoạn này, thép được đưa qua các bể chứa dung dịch HCl (được gọi là bể Picking) để tẩy bỏ lớp rỉ sét, sau đó rửa sạch bằng nước trước khi qua các công đoạn tiếp theo. Vậy các ứng dụng trên dựa vào tính chất quan trọng nào của hydrochloric acid?

Trả lời:

Các ứng dụng trên dựa vào tính acid của hydrochloric acid. Hydrochloric acid sẽ hòa tan được oxide, hydroxide, muối carbonate.

Khi thép được đưa qua các bể chứa dung dịch HCl để tẩy bỏ lớp rỉ sét

=> Thể hiện tính chất tác dụng với kim loại của hydrochloric acid, cụ thể là tác dụng với kim loại sắt

Fe + 2HCl → FeCl2 + H2

-/-

Trên đây là hướng dẫn trả lời Mở đầu trang 112 SGK Hóa 10 Kết nối tri thức. Đừng quên tham khảo thêm các câu hỏi trong trọn bộ Giải hóa 10 Kết nối tri thức với cuộc sống mà chúng tôi đã tổng hợp.

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM