Các trường quân đội tuyển nữ năm 2021?

Xuất bản: 29/03/2021 - Tác giả:

Năm 2021, các trường quân đội chỉ tuyển 81 chỉ tiêu nữ trong tổng số gần 5.400 chỉ tiêu, trong đó Học viện Quân y tuyển nhiều nhất

Theo Ban Tuyển sinh quân sự Bộ Quốc phòng, năm 2021 chỉ 3 trong số 17 trường quân đội có chỉ tiêu dành cho thí sinh nữ.

Học viện Quân y dành khoảng 10% trong số 412 chỉ tiêu cho các ngành Bác sĩ quân y. Cụ thể, trường xét tuyển 21 thí sinh nữ và tuyển thẳng 5 người ở phía bắc, xét tuyển 11 và tuyển thẳng 3 ở phía nam, tổng là 40 nữ.

>> Điểm chuẩn Học viện Quân y

Học viện Khoa học quân sự tuyển 8 thí sinh nữ, trong đó ngành Ngôn ngữ Anh 4 em, Ngôn ngữ Nga 2 và Ngôn ngữ Trung Quốc 2.

>> Điểm chuẩn Học viện Khoa học quân sự

Các trường quân đội tuyển nữ năm 2021

Học viện Kỹ thuật quân sự tuyển không quá 6% tổng chỉ tiêu vào các ngành Công nghệ thông tin, Điện tử viễn thông, Điện tử Y sinh, Khí tài quang, Địa tin học. Trong đó, phía bắc tuyển 21 chỉ tiêu nữ, phía nam là 12. Đối với các ngành được giao chỉ tiêu tuyển thí sinh nữ, mỗi ngành tuyển ít nhất 2 em.

>> Điểm chuẩn Học viện Kỹ thuật quân sự

Ngoài đáp ứng các tiêu chuẩn chung về lý lịch chính trị, độ tuổi, văn hóa, thí sinh nữ phải cao 1,54m trở lên, cân nặng từ 48 kg. Các em được mắc tật khúc xạ cận thị không quá 3 điốp.

Những thí sinh có hộ khẩu thường trú từ 3 năm trở lên thuộc khu vực 1, hải đảo và thí sinh là người dân tộc thiểu số dự tuyển vào các trường sẽ không bị áp các tiêu chuẩn chiều cao, cân nặng và tật khúc xạ kể trên.

Để đăng ký xét tuyển các trường quân đội, mỗi thí sinh phải làm hai hồ sơ riêng biệt, một bộ đăng ký sơ tuyển do Ban tuyển sinh quân sự Bộ Quốc phòng phát hành, một bộ do Bộ Giáo dục và Đào tạo phát hành.

Thí sinh ngoài quân đội đăng ký sơ tuyển và mua hồ sơ tại Ban tuyển sinh quân sự cấp huyện, nơi đăng ký hộ khẩu thường trú. Thí sinh là quân nhân đang tại ngũ đăng ký và mua tại đơn vị cấp trung đoàn hoặc tương đương.

Khi đăng ký sơ tuyển, thí sinh phải xét tuyển nguyện vọng 1 (cao nhất) vào trường nộp hồ sơ, các nguyện vọng còn lại vào các trường ngoài quân đội (thực hiện đăng ký theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo). Các em cần lưu ý trường quân đội và công an đều chỉ xét tuyển đối với thí sinh đăng ký nguyện vọng 1, vì vậy chỉ làm hồ sơ sơ tuyển vào một trong hai khối trường.

Năm nay, các địa phương, đơn vị tổ chức sơ tuyển cho thí sinh từ ngày 1/3 đến 25/4. Sau thời gian này, nếu còn người đăng ký tham gia sơ tuyển, các địa phương, đơn vị sẽ tiếp tục tổ chức khám sức khỏe cho thí sinh.

Theo: vnexpress - Tuyển sinh 2021

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM