Các nhà khoa học cho biết họ đã phân lập được virus khảm thuốc

Xuất bản: 21/01/2023 - Tác giả:

Các nhà khoa học cho biết họ đã phân lập được virus khảm thuốc lá từ tất cả ... , Câu 4 trang 154 SGK Sinh học 10 Kết nối tri thức với cuộc sống.

Hướng dẫn giải câu 4 trang 154 SGK Sinh 10 thuộc Bài 25: Một số bệnh do virus và các thành tựu nghiên cứu ứng dụng virus - Phần hai - Chương 7: Virus - SGK Sinh học lớp 10 Kết nối tri thức với cuộc sống.

Câu hỏi

Các nhà khoa học cho biết họ đã phân lập được virus khảm thuốc lá từ tất cả các loại thuốc lá thương phẩm. Hãy cho biết những người hút thuốc lá có nguy cơ bị nhiễm virus này không. Giải thích.

Trả lời

Các nhà khoa học cho biết họ đã phân lập được virus khảm thuốc lá từ tất cả các loại thuốc lá thương phẩm. Những người hút thuốc lá sẽ không có nguy cơ bị nhiễm virus này vì đây là virus gây bệnh trên thực vật, chúng chỉ có thể lây nhiễm vào tế bào thực vật mà không lây nhiễm vào tế bào người.

-/-

Trên đây là hướng dẫn giải câu 4 trang 154 SGK Sinh 10 Kết nối tri thức :"Các nhà khoa học cho biết họ đã phân lập được virus khảm thuốc lá từ tất cả các loại thuốc lá thương phẩm. Hãy cho biết những người hút thuốc lá có nguy cơ bị nhiễm virus này không. Giải thích.". Đừng quên tham khảo thêm các câu hỏi trong trọn bộ Giải sinh 10 Kết nối tri thức với cuộc sống mà chúng tôi đã tổng hợp.

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM