Các dòng thơ căn nhà dột phên không ngăn nổi gió/vẫn yêu nhau

Xuất bản: 26/07/2022 - Tác giả:

Gợi ý trả lời : Các dòng thơ căn nhà dột phên không ngăn nổi gió/vẫn yêu nhau trong từng hơi thở gợi cho em những liên tưởng gì về đất nước, con người Việt Nam? - trang 134 SGK Ngữ văn 7 tập 1 Kết nối tri thức.

Cùng Đọc tài liệu gợi ý trả lời câu hỏi 4 thuộc phần Thực hiện bài tập - ĐỌC của Phiếu học tập số 2 - Ôn tập học kì 1 Ngữ văn 7 KNTT, giúp các em soạn văn 7 thật tốt trước khi tới lớp.

Câu 4 Thực hiện bài tập trang 134 SGK Ngữ văn 7 tập 1 KNTT

Các dòng thơ căn nhà dột phên không ngăn nổi gió/vẫn yêu nhau trong từng hơi thở gợi cho em những liên tưởng gì về đất nước, con người Việt Nam?

Trả lời

Gợi ý

Ý nghĩa của hình ảnh thơ này: Đất nước hiện lên nghèo khổ, lầm than; căn nhà dột phên không ngăn nổi gió, nhưng trong thế giới đó, con người vẫn yêu nhau trong từng hơi thở - tình yêu thương sưởi ấm cuộc sống, tình người là sức mạnh để vượt qua gian khó.

Cách 1

Các dòng thơ “căn nhà dột phên không ngăn nổi gió/ vẫn yêu nhau trong từng hơi thở" gợi cho em những liên tưởng về đất nước, con người Việt Nam là: Dù trong bất cứ hoàn cảnh nào, dù có khó khăn, gian khổ thì con người Việt Nam ta vẫn luôn mạnh mẽ, kiên cường, luôn đoàn kết, yêu thương và cùng nhau vượt qua mọi khó khăn.

Cách 2

Các dòng thơ “căn nhà dột phên không ngăn nổi gió vẫn yêu nhau trong từng hơi thở” gợi cho em liên tưởng về một đất nước Việt Nam nghèo khó, phải đương đầu với nhiều thử thách, khó khăn nhưng con người vẫn luôn yêu thương, đùm bọc, quan tâm lẫn nhau, tình người là sức mạnh dể vượt qua gian khó.

-/-

Trên đây là gợi ý trả lời câu hỏi "Các dòng thơ căn nhà dột phên không ngăn nổi gió/vẫn yêu nhau trong từng hơi thở gợi cho em những liên tưởng gì về đất nước, con người Việt Nam?" do Đọc tài liệu biên soạn. Chúc các em soạn văn 7 Kết nối tri thức thật tốt trước khi tới lớp.

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

TẢI VỀ

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM