Cá sống ở châu Nam Cực so với cá sống ở vùng nhiệt đới thì

Xuất bản: 07/01/2023 - Cập nhật: 09/01/2023 - Tác giả:

Cá sống ở châu Nam Cực so với cá sống ở vùng nhiệt đới thì thành phần các acid béo của..., Câu 2 trang 56 SGK Sinh học 10 Kết nối tri thức với cuộc sống.

Hướng dẫn giải câu 2 trang 56 SGK Sinh 10 thuộc Bài 8: Tế bào nhân thực - Phần một - Chương 2: Cấu trúc tế bào - SGK Sinh học lớp 10 Kết nối tri thức với cuộc sống.

Câu hỏi

Cá sống ở châu Nam Cực so với cá sống ở vùng nhiệt đới thì thành phần các acid béo của màng sinh chất có gì khác biệt nhau? Giải thích.

Trả lời

Cá sống ở châu Nam Cực so với cá sống ở vùng nhiệt đới thì thành mục các acid béo của màng sinh chất khác nhau là: cá sống ở vùng Nam Cực (khí hậu có nền nhiệt độ thấp), chúng cần 1 lớp da dày để sinh tồn và phát triển nên số lượng phân tử cholesterol sẽ nhiều hơn cá sống ở vùng Nhiệt đới (khi hậu có nền nhiệt độ nóng ẩm)

=> Do các phân tử cholesterol làm cho cấu trúc màng phải ổn định và vững chắc hơn.

-/-

Trên đây là hướng dẫn giải câu 2 trang 56 SGK Sinh 10 Kết nối tri thức:" Cá sống ở châu Nam Cực so với cá sống ở vùng nhiệt đới thì thành phần các acid béo của màng sinh chất có gì khác biệt nhau? Giải thích.". Đừng quên tham khảo thêm các câu hỏi trong trọn bộ Giải sinh 10 Kết nối tri thức với cuộc sống mà chúng tôi đã tổng hợp.

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM