Bức ảnh cho thấy hoạt động nào của lễ hội dân gian đặc sắc của dân tộc Chăm

Xuất bản: 26/08/2022 - Cập nhật: 29/08/2022 - Tác giả:

Bức ảnh cho thấy hoạt động nào của phần hội? Câu hỏi 1 trang 103 SGK Ngữ Văn 10 tập 1 Cánh Diều giúp học sinh dễ dàng soạn văn 10 tại nhà.

Nhằm giúp các em dễ dàng hơn trong chuẩn bị Soạn bài Lễ hội dân gian đặc sắc của dân tộc Chăm ở Ninh Thuận trước khi tới lớp. Đọc tài liệu tổng hợp và biên soạn các gợi ý trả lời câu hỏi phần ĐỌC HIỂU trang 100 SGK Ngữ Văn 10 tập 1 Cánh Diều

Câu hỏi

Bức ảnh cho thấy hoạt động nào của phần hội?

Bức ảnh cho thấy hoạt động nào của lễ hội dân gian đặc sắc của dân tộc Chăm

(Câu hỏi 1 trang 103 SGK Ngữ Văn 10 tập 1 Cánh Diều)

Trả lời

Gợi ý 1:

- Trong bức ảnh là điệu múa truyền thống được trình diễn tại lễ hội. Bức ảnh cho thấy phần hội trong lễ hội Ka-tê vô cùng náo nhiệt, sôi nổi.

Gợi ý 2:

Bức ảnh cho thấy phần hội trong lễ hội Ka-tê:

- “Tất cả những người tham gia lễ hội đều cảm thấy phấn chấn trước khi bước vào một vụ mùa mới.”

- “Khắp nơi là âm thanh vang vọng của các nhạc cụ dân tộc Chăm (trống Ghi-năng, Ba-ra-nung và kèn Sa-ra-nai) hoà quyện với giọng hát của nam thanh, nữ tú,...”

- “Trong các điệu hát tạ ơn thần linh, tổ tiên, các thiếu nữ Chăm thẹn thùng thả dáng cùng các điệu múa quạt, múa đội Thong-ha-la (cỗ bồng trầu). Việc trình diễnnhững điệu múa này để cầu các vị thần ban cho mưa thuận gió hoà, mùa màng bội thu và đời sống của người dân ấm no, hạnh phúc.”

=> Tất cả những chi tiết trên đều cho thấy phần hội trong lễ hội Ka – tê diễn ra vô cùng sôi động, vui vẻ. mội người đều tham gia vào các trò chơi, điệu hát để thể hiện mong muốn của cả cộng đồng về mùa màng tươi tốt và cuộc sống ấm no, không khí rất tưng bừng và hạnh phúc.

-/-

Trên đây là gợi ý trả lời chi tiết câu hỏi 1 trang 103 SGK Ngữ văn 10 tập 1 Cánh Diều "Bức ảnh cho thấy hoạt động nào của phần hội?" Hy vọng sẽ giúp các em tự chuẩn bị bài học trước khi tới lớp.

Trọn bộ tài liệu Soạn văn 10 Cánh Diều

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM