Biến thể của virus là gì? Vì sao virus có nhiều biến thể?

Xuất bản: 04/02/2023 - Tác giả:

Biến thể của virus là gì? Vì sao virus có nhiều biến thể? Câu hỏi 6 trang 152 sách giáo khoa Sinh học 10 Chân trời sáng tạo

Cùng Đọc Tài Liệu tham khảo các gợi ý trả lời câu hỏi 6 trang 152 thuộc nội dung câu hỏi soạn bài Virus gây bệnh sách giáo khoa Sinh học 10 Chân trời sáng tạo.

Câu hỏi 6 trang 152 SGK Sinh học 10 Chân trời sáng tạo

Chi tiết câu hỏi: Biến thể của virus là gì? Vì sao virus có nhiều biến thể?

Trả lời:

Biến thể của virus là những thể mới của virus do sự thay đổi hệ gene của chúng qua đột biến. Sự thay đổi này dẫn đến những sai khác về lớp vỏ, thay đổi khả năng xâm nhập, lây truyền và làm cho hệ thống miễn dịch của cơ thể không nhận ra được virus, giảm hiệu quả của vaccine.

Virus có nhiều biến thể vì: Virus nói chung và đặc biệt những virus có hệ gene là RNA thường có tần số và tốc độ đột biến rất cao bởi vì enzyme polymerase do virus tổng hợp không có cơ chế sửa sai. Bên cạnh đó, các biến chủng cũng được tạo ra do cơ chế tái tổ hợp virus từ nhiều nguồn khác nhau.

Trên đây là gợi ý trả lời câu hỏi 6 trang 152: "Biến thể của virus là gì? Vì sao virus có nhiều biến thể?" thuộc nội dung soạn bài Virus gây bệnh sgk Chân trời sáng tạo, nằm trong bộ giải sinh 10 Chân trời sáng tạo tổng hợp và biên soạn bởi Doctailieu.com.

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM