Bạn suy nghĩ gì về sự tồn vong của nhân loại và Trái Đất?

Xuất bản: 30/11/2022 - Tác giả:

Từ hai văn bản Phục hồi tầng ozone: Thành công hiếm hoi của nỗ lực toàn cầu và Sự sống và cái chết, bạn suy nghĩ gì về sự tồn vong của nhân loại và Trái Đất?

Cùng Đọc tài liệu xem các cách trả lời câu 7 trang 88 thuộc nội dung soạn bài Phục hồi tầng ozone: Thành công hiếm hoi của nỗ lực toàn cầu (Bài 8: Thế giới đa dạng của thông tin - SGK ngữ văn 10 tập 2).

Câu hỏi: Từ hai văn bản Phục hồi tầng ozone: Thành công hiếm hoi của nỗ lực toàn cầu (Lê My) và Sự sống và cái chết (Trịnh Xuân Thuận), bạn suy nghĩ gì về sự tồn vong của nhân loại và Trái Đất?

(Câu 7 trang 88 Ngữ văn 10 tập 2 Kết nối tri thức với cuộc sống)

Trả lời:

Cách trả lời 1:

Em nghĩ sự tồn vong của nhân loại và Trái Đất là một khả năng hoàn toàn có thể xảy ra nếu như con người không biết cách để bảo vệ môi trường, không có sự chung sức chung lòng cũng như khoa học hiện đại.

Cách trả lời 2:

Sự tồn vong của nhân loại và Trái Đất phụ thuộc vào ý thức trách nhiệm và sự kết nối của loài người. Nếu con người nâng niu, trân trọng và bảo vệ môi trường sinh thái, sự sống sẽ được phát triển và con người cũng có một cuộc sống hạnh phúc. Ngược lại, nếu con người ích kỉ, vô tâm, gây tổn hại đến môi trường thì con người sẽ phải chịu nhiều hậu quả khôn lường.

Cách trả lời 3:

Cả nhân loại và các loài sinh vật trên Trái Đất đều phải đối mặt với sự tồn vong, sự đấu tranh để sống sót. Sự tồn vong là một quy luật thiết yếu trong cuộc sống, là một vòng tuần hoàn không thể phá vỡ, con người luôn phải nỗ lực để sống sót.

-/-

Trên đây là gợi ý trả lời câu 7 trang 88: "bạn suy nghĩ gì về sự tồn vong của nhân loại và Trái Đất?" thuộc nội dung soạn bài Phục hồi tầng ozone: Thành công hiếm hoi của nỗ lực toàn cầu sách Kết nối tri thức với cuộc sống, đừng quên tham khảo trọn bộ Soạn Văn 10 Kết nối tri thức!

- Tổng hợp các tài liệu và bài học soạn văn 10 mới -

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM