Bạn hãy chia sẻ những cảm xúc đặc biệt của bản thân về thiên nhiên quanh ta.

Xuất bản: 18/08/2022 - Cập nhật: 26/08/2022 - Tác giả:

Bạn hãy chia sẻ những cảm xúc đặc biệt của bản thân về thiên nhiên quanh ta. Câu hỏi trước khi đọc trang

Cùng Đọc tài liệu xem các cách trả lời câu hỏi 1 trước khi đọc thuộc nội dung soạn bài Thơ duyên sách Chân trời sáng tạo (Bài 3: Giao cảm với thiên nhiên SGK ngữ văn 10 tập 1).

Câu hỏi: Bạn hãy chia sẻ những cảm xúc đặc biệt, hoặc những quan sát, phát hiện thú vị của bản thân về thiên nhiên quanh ta.

Trả lời: 

Cách trả lời 1:

Thiên nhiên quanh ta ẩn chứa vô vàn những điều thú vị và bất ngờ:

+ Giây phút giao mùa.

+ Màu vàng rực của lá mùa thu.

+ Lớp sương sớm giăng mắc trên các ngọn cây.

Cách trả lời 2:

Thiên nhiên hiện hữu quanh ta với bao điều kì vị. Bạn có thể tận hưởng không khí se se lạnh, những giọt sương to tròn đọng lại trên viền lá, nhưng qua trưa, một cảm giác mới đến với bạn khi cái nắng rực chiếu toàn bộ. Có khi, đang đi trên đường, vui đùa cùng chúng bạn, cơn mưa rào chợt ập đến. Bầu trời trở nên xám xịt, cơn mưa xối xả, tát thẳng vào mặt, gió cuồn cuộn tưởng chừng bão sắp đến. Chúng ta vội vàng trú mưa, ẩn mình trong tấm mái tôn của một căn nhà cũ kĩ, ngắm nhìn mưa rơi lộp độp, cái mát phà vào người… Thiên nhiên quanh ta, có bao điều ngộ nghĩnh và thú vị. Chỉ cần để ý, lắng mình lại, bạn sẽ cảm nhận vô vàn.

Cách trả lời 3:

Nét đẹp của quê hương Việt Nam đến từ những điều giản dị nhất, quen thuộc nhất đối với con người như cánh đồng, hàng tre. Khi đi đường, quan sát hai bên, những cánh đồng xanh mướt trải dài thẳng tắp, những nương ngô thẳng hàng, đơn giản thế thôi nhưng cũng đủ làm cho đôi mắt người qua đường phải ngắm nhìn, phải trầm trồ vì vẻ đẹp ấy. Khi đi qua chúng, tôi đều quay lại ngước nhìn và thầm khâm phục những người nông dân hơn, tại sao những thứ tưởng chừng như không có gì lại mang một vẻ đẹp lạ đến thế? Quê hương ta đang ngày càng phát triển, thiên nhiên cũng dần có sự đổi mới nhưng tất cả vẫn mang một vẻ đẹp vừa đậm chất truyền thông, vừa pha trộn sự hiện đại, hòa quyện với nhau tạo nên một Việt Nam tươi đẹp.

Xem thêm các câu hỏi trong bài:

-/-

Trên đây là gợi ý trả lời câu hỏi 1 trước khi đọc thuộc nội dung soạn bài Thơ duyên sách Chân trời sáng tạo, đừng quên tham khảo trọn bộ Soạn Văn 10 Chân trời sáng tạo!

- Tổng hợp các tài liệu và bài học soạn văn 10 mới -

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM