Bạn còn nhận được những thông điệp gì từ văn bản Sự sống và cái chết?

Xuất bản: 25/11/2022 - Cập nhật: 28/11/2022 - Tác giả:

Bạn còn nhận được những thông điệp gì từ văn bản Sự sống và cái chết? Câu 5 trang 77 Ngữ văn 10 tập 2 Kết nối tri thức với cuộc sống

Cùng Đọc tài liệu xem các cách trả lời câu 5 trang 77 thuộc nội dung soạn bài Sự sống và cái chết Kết nối tri thức với cuộc sống (Bài 8: Thế giới đa dạng của thông tin - SGK ngữ văn 10 tập 2).

Câu hỏi:

Ngoài việc biết thêm các thông tin khoa học về Trái Đất, bạn còn nhận được những thông điệp gì từ văn bản Sự sống và cái chết? Trình bày suy nghĩ của bạn về những thông điệp đó.

(Câu 5 trang 77 Ngữ văn 10 tập 2 Kết nối tri thức với cuộc sống)

Trả lời: 

Cách trả lời 1:

- Những thông điệp nhận được từ văn bản là thông điệp về việc bảo vệ sự sống trên Trái Đất, bảo vệ các loài động - thực vật quý hiếm khỏi sự tuyệt chủng.

- Những thông điệp rút ra từ văn bản đều có liên quan đến các vấn đề đang xảy ra trong cuộc sống hiện nay, trong môi trường tự nhiên; các loài động – thực vật quý hiếm đáng trên đà tuyệt chủng do tác động của con người.

Cách trả lời 2:

Ngoài việc biết thêm các thông tin khoa học về Trái Đất, tôi còn nhận được những thông điệp mang tính triết lí từ văn bản Sự sống và cái chết. Cụ thể, như nhan đề của văn bản gợi ra, sự sống và cái chết là lẽ dĩ nhiên. Chúng ta vẫn thường nghĩ chúng là những mặt đối lập, nhưng thực tế có sự sống sẽ có cái chết. Và có cái chết thì sự sống ngày sau mới tiếp tục có được. Một sự khởi đầu cũng sẽ có kết thúc. Và sự kết thúc chính là tiền đề cho một khởi đầu mới. Sự sống và cái chết cứ thế bám lấy nhau, tiếp nối nhau dài vô tận.

Xem thêm các câu hỏi khác trong phần soạn bài:

-/-

Trên đây là gợi ý trả lời câu 5 trang 77: "" thuộc nội dung soạn bài Sự sống và cái chết sách Kết nối tri thức với cuộc sống, đừng quên tham khảo trọn bộ Soạn Văn 10 Kết nối tri thức!

- Tổng hợp các tài liệu và bài học soạn văn 10 mới -

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM