Bạn có cho rằng Trái Đất là một mặt phẳng

Xuất bản ngày 12/01/2022 - Tác giả:

Trả lời câu hỏi: Bạn có cho rằng Trái Đất là một mặt phẳng ... - câu hỏi trang 117 SGK Địa lí 6 Kết nối tri thức.

Hướng dẫn trả lời câu hỏi: Bạn có cho rằng Trái Đất là một mặt phẳng... - dựa vào kiến thức trong Bài 6 Địa lí lớp 6 sách Kết nối tri thức.

Câu hỏi

Bạn có cho rằng Trái Đất là một mặt phẳng. Bằng hiểu biết và các thông tin, hình ảnh trong bài, em hãy nêu một số ví dụ để thuyết phục bạn đó rằng Trái Đất có dạng khối cầu.

Trả lời câu hỏi trang 117 SGK Địa lí lớp 6 Kết nối tri thức

Dựa vào hình ảnh mà vệ tinh chụp được bề mặt trái đất có thể khẳng định Trái Đất có dạng hình tròn. Nhưng nếu Trái Đất là dạng mặt phẳng hình tròn, em sẽ cắt giấy 1 hình tròn để ví dụ rằng đó là hình dạng của Trái Đất, sau đó dùng đèn pin soi chiếu hình tròn đó lên 1 mặt phẳng. Khi Trái Đất dạng mặt phẳng tự quay quanh trục của mình sẽ có lúc chúng ta thu được hình chiếu là đường thẳng hoặc các hình khối khác không phải tất cả là hình tròn. Trong trường hợp xảy ra hiện tượng Nguyệt thực thì bóng của Trái Đất không thể che mặt trăng. Vì vậy từ hiện tượng nguyệt thực có thể nói rằng Trái Đất có dạng hình cầu.

-/-

Trên đây là phần nội dung trả lời cho câu hỏi: Bạn có cho rằng Trái Đất là một mặt phẳng... giúp giải bài tập Địa lí lớp 6 thật dễ dàng.

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

X