Bạn cảm nhận ntn về hành trinh chậm rì của con ốc trong bài thơ của Ít-sa

Xuất bản: 13/07/2022 - Tác giả:

Bạn cảm nhận như thế nào về hành trinh chậm rì của con ốc trong bài thơ của Ít-sa? Câu 7 trang 46 SGK Ngữ văn 10 tập 1 Kết nối tri thức

Cùng Đọc tài liệu đi vào phần trả lời câu 7 trang 46 thuộc nội dung phần soạn bài Chùm thơ hai-cư Nhật Bản sách Kết nối tri thức ngữ văn 10 tập 1.

Câu hỏi: Bạn cảm nhận như thế nào về hành trinh chậm rì của con ốc trong bài thơ của Ít-sa?

Trả lời: 

Cách trả lời 1:

Hành trình “chậm rì” của con ốc cũng chính là hành trình con người nỗ lực chinh phục những đỉnh cao của cuộc đời. Để đạt được thành công, không có con đường nào nhanh chóng, mỗi bước đi đều phải cẩn thận, nỗ lực và cố gắng hết sức.  Những bước đi chậm sẽ giúp chúng ta tích luỹ được nhiều kinh nghiệm trên đường đời.

Cách trả lời 2:

Hành trình con ốc trèo lên núi Fu-ji gợi lên cuộc hành trình chinh phục ước mơ, hoài bão, khát vọng của con người. Chú ốc sên khát khao chinh phục núi Fu-ji cũng như mỗi người chúng ta đều có một đỉnh cao mà mình muốn chinh phục trong cuộc sống. Điều mà chúng ta cần làm đó chính là luôn luôn cố gắng không ngừng nghỉ trên hành trình, nỗ lực hết sức trên hành trình chinh phục lý tưởng sống của mình. Ta có thể đi chậm hơn so với người khác nhưng điều quan trọng đó chính là ta không ngừng lại mà luôn nỗ lực, kiên trì đến cùng với ước mơ của mình. Đó chính là điều làm nên ý nghĩa của cuộc sống.

-/-

Trên đây là gợi ý trả lời câu 7 trang 46: " Bạn cảm nhận như thế nào về hành trinh chậm rì của con ốc trong bài thơ của Ít-sa?" , đừng quên tham khảo trọn bộ Soạn Văn 10 Kết nối tri thức!

- Tổng hợp các tài liệu và bài học soạn văn 10 mới -

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

TẢI VỀ

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM