Bạn biết về những truyện thần thoại nào?

Xuất bản: 17/08/2022 - Cập nhật: 23/08/2022 - Tác giả:

Bạn biết về những truyện thần thoại nào? Hãy chia sẻ trong nhóm về những truyện thần thoại ấy. Câu hỏi trước khi đọc văn bản Thần trụ trời trang 13 SGK Ngữ văn 10 tập 1 Chân trời sáng tạo.

Cùng Đọc Tài Liệu tham khảo gợi ý một số cách trả lời câu hỏi trước khi đọc và soạn bài Thần trụ trời trang 13 sách giáo khoa Ngữ văn 10 tập 1 Chân trời sáng tạo.

Câu hỏi trang 13 SGK Ngữ Văn 10 tập 1 Chân trời sáng tạo

Chi tiết câu hỏi: Bạn biết về những truyện thần thoại nào? Hãy chia sẻ trong nhóm về những truyện thần thoại ấy.

Gợi ý trả lời 1:

Truyện thần thoại có ở nhiều nơi trên thế giới như Hy Lạp, Bắc Âu. Ở Việt Nam cũng có những truyện thần thoại nổi tiếng và quen thuộc như: Thánh Gióng, Sơn Tinh - Thủy Tinh, Thạch Sanh, Lạc Long Quân - Âu Cơ.

Gợi ý trả lời 2:

Những truyện thần thoại mà em biết là:

- Truyện Nữ thần Mặt Trời và Mặt Trăng: đây là một truyện thần thoại của Việt Nam, giải thích đặc điểm của Mặt Trời và Mặt Trăng  và một số hiện tượng tự nhiên theo quan niệm dân gian.

- Thần Trụ trời: đây là một truyện thần thoại được lưu truyền khá sớm trong dân gian Việt Nam, giải thích sự hình thành của trời đất tự nhiên: biển, hồ, sông, núi,...

- Nạn hồng thủy: Loài người càng phát triển càng kiêu ngạo với Trời và thánh thần. Zeus ra lệnh thần Mưa Bão hoạt động liên tục để “rửa sạch” trái đất. Loài người diệt vong, may còn sót lại một cặp vợ chồng là con của titan Promethe. Nhờ phép thuật của cha, họ tiếp tục sinh sôi nảy nở duy trì loài người cư trú khắp vùng Hi Lạp.

Các câu hỏi khác trong bài

Hướng dẫn soạn văn 10 Chân trời tại Doctailieu.com

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM