Bạn biết gì về các con vật như nghêu, sò, ốc, hến, hà, hàu, trìa,...?

Xuất bản: 25/08/2022 - Cập nhật: 26/08/2022 - Tác giả:

Bạn biết gì về các con vật như nghêu, sò, ốc, hến, hà, hàu, trìa,...? Bạn nghĩ thế nào khi tên các con vật này được dùng để đặt tên cho các nhân vật...? Câu hỏi trước khi đọc trang 118 SGK Ngữ văn 10 tập 1 Chân trời sáng tạo.

Cùng Đọc Tài Liệu tham khảo một số gợi ý trả lời câu hỏi trước khi đọc trang 118 SGK Ngữ văn 10 tập 1 Chân trời sáng tạo, soạn bài Huyện Trìa xử án phần trong khi đọc.

Câu hỏi trang 118 SGK Ngữ Văn 10 tập 1 Chân trời sáng tạo

Chi tiết câu hỏi: Bạn biết gì về các con vật như nghêu, sò, ốc, hến, hà, hàu, trìa,...? Bạn nghĩ thế nào khi tên các con vật này được dùng để đặt tên cho các nhân vật trong tác phẩm văn học?

Gợi ý trả lời 1:

Các con vật như nghêu, sò, ốc, hến, hà, hàu, trìa,... là những con vật gần gũi, quen thuộc với đời sống nhân dân. Tên các con vật này được dùng để đặt tên cho các nhân vật trong tác phẩm văn học mang đặc trưng của truyện dân gian.

Gợi ý trả lời 2:

Nghêu, sò, ốc, hến, hà, hàu, trìa,... là tên những con vật sống ở vùng ven biển. Khi tên các con vật được dùng để đặt tên cho các nhân vật trong tác phẩm văn học sẽ mang đến những điều mới lạ, hấp dẫn cho người đọc và đậm chất văn học dân gian.

Các câu hỏi khác trong bài

Hướng dẫn soạn văn 10 Chân trời tại Doctailieu.com

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM