Bạn A bị nhiễm trùng vết thương ở tay, mẹ bạn đã lấy thuốc

Xuất bản: 29/01/2023 - Tác giả:

Bạn A bị nhiễm trùng vết thương ở tay, mẹ bạn đã lấy thuốc kháng sinh đang còn của anh trai cho A uống. Bạn A nhất quyết không uống và yêu cầu đi khám...

Cùng Đọc Tài Liệu tham khảo các gợi ý trả lời câu hỏi 3 trang 123 thuộc nội dung câu hỏi soạn bài Sinh trưởng và sinh sản ở vi sinh vật sách giáo khoa Sinh học 10 Chân trời sáng tạo.

Câu hỏi 3 trang 123 SGK Sinh học 10 Chân trời sáng tạo

Chi tiết câu hỏi: Bạn A bị nhiễm trùng vết thương ở tay, mẹ bạn đã lấy thuốc kháng sinh đang còn của anh trai cho A uống. Bạn A nhất quyết không uống và yêu cầu đi khám bác sĩ để lấy thuốc. Theo em, bạn A làm đúng hay sai?

Trả lời:

Bạn A làm đúng. Vì nguyên nhân gây cảm cúm cho bạn A có thể khác anh trai nên cần đi khám bác sĩ để mua thuốc đúng bệnh, uống đúng liều, tránh gây hiện tượng nhờn thuốc và gặp phải những phản ứng phụ nguy hiểm.

Trên đây là gợi ý trả lời câu hỏi 3 trang 123: "Bạn A bị nhiễm trùng vết thương ở tay, mẹ bạn đã lấy thuốc kháng sinh đang còn của anh trai cho A uống..." thuộc nội dung soạn bài Sinh trưởng và sinh sản ở vi sinh vật sgk Chân trời sáng tạo, nằm trong bộ giải sinh 10 Chân trời sáng tạo tổng hợp và biên soạn bởi Doctailieu.com.

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM